Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng:

Với 154 huy chương, Hà Nội xuất sắc đứng đầu bảng B

Tối 5/4, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ bế mạc và trao giải Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC). Hơn 400 huy chương được trao cho các thí sinh trong nước và quốc tế.
Khai mạc kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng 2019 Đoàn học sinh Hà Nội đạt 47 giải tìm kiếm tài năng Toán học quốc tế 2019

Cụ thể, ở bảng A dành cho các thí sinh quốc tế và 2 đội của Việt Nam, Ban tổ chức đã trao 101 huy chương và 14 giải thưởng. Trong đó, 2 đội Việt Nam giành 23 Huy chương ở cả hai lứa tuổi. Lứa tuổi Junior, có 52 huy chương đã được trao cho các thí sinh, trong đó 9 Huy chương Vàng, 17 Huy chương Bạc và 26 Huy chương Đồng. Giải cá nhân lứa tuổi Senior có 49 huy chương, trong đó 8 Huy chương Vàng, 15 Huy chương Bạc, 26 Huy chương Đồng.

voi 154 huy chuong ha noi xuat sac dung dau bang b
Nhiều thí sinh từ các nước tham gia Kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng 2019

Trong phần thi đồng đội, đội Trung Quốc đã xuất sắc giành giải Vô địch ở lứa tuổi Junior và đội Indonesia giành giải Vô địch ở lứa tuổi Senior.

Bảng B dành cho thí sinh của 24 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Ban tổ chức đã trao 300 huy chương và 16 giải thưởng cho các thí sinh trong nước. Cụ thể: Giải cá nhân lứa tuổi Junior, có 155 huy chương đã được trao cho các thí sinh, trong đó 26 Huy chương Vàng, 51 Huy chương Bạc và 78 Huy chương Đồng. Giải cá nhân lứa tuổi Senior có 145 huy chương, trong đó 24 Huy chương Vàng, 49 Huy chương Bạc, 72 Huy chương Đồng.

Hà Nội là địa phương giành được nhiều huy chương nhất với 154 huy chương ở cả hai lứa tuổi. Trong phần thi đồng đội, đội Hải Phòng đã xuất sắc giành giải Vô địch ở cả hai lứa tuổi Junior và Senior.

voi 154 huy chuong ha noi xuat sac dung dau bang b
Thí sinh Hà Nội thể hiện quyết tâm cao trong kỳ thi năm nay

Theo ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, các bài thi ở lứa tuổi Junior cho thấy đa số các thí sinh có nền tảng kiến thức với tư duy tích cực và sáng tạo. Nhiều thí sinh đạt điểm cao trong các bài Đại số và Số học, có sự vận dụng tổng hợp. Đặc biệt, có một số thí sinh đã giải quyết tốt các bài toán đòi hỏi tính sáng tạo cao. Còn ở lứa tuổi Senior, các bài thi thể hiện rõ sự chuẩn bị kỹ lưỡng của thí sinh. Nhiều bài toán đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức trải rộng, có khả năng phân tích, tổng hợp và sáng tạo, nhưng đã có rất nhiều thí sinh làm tốt các bài này. Một số thí sinh có những lời giải độc đáo rất đáng khen ngợi.

Thùy Linh - Hoài An
Xem phiên bản mobile