Vợ ông Joe Biden "gây bão" với hành động bảo vệ chồng

Bà Jill Biden kéo ông Joe Biden lùi lại phía sau khi ứng viên đảng Dân chủ đứng quá gần các phóng viên trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
Ứng cử viên Tổng thống Joe Biden chọn bà Kamala Harris làm đối tác tranh cử Ông Joe Biden dẫn trước ông Donald Trump 11 điểm trên toàn quốc Thế cạnh tranh quyết liệt tại bang Ohio giữa cựu Phó Tổng thống Joe Biden và Tổng thống Donald Trump

Vợ ông Joe Biden đã kéo chồng lùi lại, giữ khoảng cách với các phóng viên trong khi ông trả lời báo giới ở Delaware.

Động thái đáng chú ý này diễn ra hôm 5.10 khi ông Joe Biden dừng lại trao đổi với báo giới trước khi di chuyển tới Miami, Daily Mail thông tin.

Khi ông Joe Biden đang trả lời, bà Jill Biden đi tới phía sau, giữ 2 cánh tay ông và đưa ông lùi về phía sau cách xa các phóng viên.

"Tôi xin lỗi" - ông Joe Biden nói khi vợ đang điều chỉnh lại vị trí của mình.

Vợ ông Joe Biden giúp chồng điều chỉnh lại vị trí khi trả lời phỏng vấn báo giới. Nguồn: Daily Mail.
Vợ ông Joe Biden giúp chồng điều chỉnh lại vị trí khi trả lời phỏng vấn báo giới. Nguồn: Daily Mail.

Có thể thấy, vợ chồng ông Joe Biden cũng như tất cả các nhân viên và phóng viên trong khung hình đều đeo khẩu trang.

Động thái này của vợ ông Joe Biden đã nhanh chóng lọt vào ống kính phóng viên. Video về hành động của bà cũng được chia sẻ trên mạng xã hội với hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ. "Tìm một người bạn đời quan tâm tới bạn như Jill Biden quan tâm tới Joe Biden" - một cư dân mạng viết khi chia sẻ video về hành động của vợ ứng viên đảng Dân chủ.

Vợ chồng ứng viên đảng Dân chủ đều có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 vào ngày 5.10.

Ông Joe Biden cho biết sẽ tham dự cuộc tranh luận bầu cử Mỹ tiếp theo ở Miami vào 15.10 nếu có thể tham dự an toàn.

"Hãy lắng nghe khoa học. Nếu các nhà khoa học nói rằng nó an toàn, thì tôi nghĩ việc đó ổn. Tôi sẽ làm bất cứ điều gì các chuyên gia nói là thích hợp để tôi làm" - ứng viên đảng Dân chủ khẳng định.

Về phần mình, Tổng thống Donald Trump có kế hoạch tham gia cuộc tranh luận bầu cử Mỹ thứ hai vào tuần tới tại Miami, Tim Murtaugh - Giám đốc Truyền thông Trump 2020 chia sẻ với Fox News. "Tổng thống có ý định tranh luận" - ông nói.

Thông tin Tổng thống Donald Trump sẽ tham gia tranh luận vào thời điểm chưa đầy 2 tuần sau khi mắc COVID-19 được Tim Murtaugh công bố trưa đầy 1 giờ sau khi Tổng thống Donald Trump rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed để quay trở lại Nhà Trắng.

Nguồn: LĐO
Xem phiên bản mobile