VinMart và VinMart+ đặt mục tiêu 10.000 siêu thị, cửa hàng vào năm 2025

Sau 5 năm hoạt động, VinMart và VinMart+ đã trở thành hệ thống bán lẻ có quy mô lớn nhất thị trường Việt Nam với gần 2.600 siêu thị và cửa hàng tại 50 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.
VinMart và VinMart+ nhận giải ‘Nhà bán lẻ xanh’ Chuỗi siêu thị Queenland Mart về tay Tập đoàn Vingroup

Đây là thông tin vừa được Công ty CP Thương mại Dịch vụ Tổng hợp VinCommerce (đơn vị quản lý VinMart & VinMart+) công bố tại Hội nghị với các đối tác và nhà cung cấp sáng 12/11.

vinmart va vinmart dat muc tieu 10000 sieu thi cua hang vao nam 2025
Ảnh minh họa.

Theo công bố, trong 5 năm tới, VinMart và VinMart+ sẽ phát triển bán lẻ đa kênh, tích hợp các kênh trực tuyến và hệ thống siêu thị/ cửa hàng trên toàn quốc. Các kênh trực tuyến mũi nhọn bao gồm: mua sắm qua ứng dụng điện thoại, qua cổng thương mại điện tử và website VinMart.com nhằm đem lại sự thuận tiện tối đa cho khách hàng mua sắm.

Dự kiến tới 2025, hệ thống sẽ sở hữu hơn 300 siêu thị VinMart, gần 10.000 cửa hàng VinMart+, tiên phong phủ sóng tại khắp 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Được biết, doanh thu của chuỗi siêu thị VinMart nửa đầu năm 2019 đạt 6.869 tỷ đồng, tăng trưởng 58%; còn với chuỗi VinMart + đạt 5.797 tỷ đồng, tăng trưởng 85% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trước đó, vào tháng 8/2019, Tập đoàn Vingroup đã công bố không còn sở hữu trực tiếp cổ phần trong Công ty CP Thương mại Dịch vụ Tổng hợp VinCommerce mà sở hữu gián tiếp thông qua công ty con là Công ty CP Phát triển Thương mại và Dịch vụ VCM.

Trước khi được chuyển giao về Công ty CP Phát triển Thương mại và Dịch vụ VCM thì Công ty CP Thương mại Dịch vụ Tổng hợp VinCommerce đã được phân tách để tạo nên Công ty CP Đầu tư Kinh doanh và Thương mại P&S vốn điều lệ 1.698 tỷ đồng; Công ty CP Phát triển Thương mại Dịch vụ Adayroi vốn điều lệ 50 tỷ đồng và Công ty VinCommerce như hiện tại.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile