VinMart tạm dừng nhập hàng để kiểm kê trước khi về tay chủ mới

Hệ thống siêu thị VinMart sẽ tạm ngừng nhập hàng trong vòng một tuần để kiểm kê hàng tồn kho trước khi bàn giao cho Masan Consumer.
Cổ phiếu Masan tiếp tục lao dốc sau cú 'bắt tay' lịch sử của 2 tỷ phú Masan 'mất' trên 5.000 tỷ vốn hóa sau thương vụ khủng với Vingroup VinMart, VinMart+ sáp nhập vào Masan

Theo đó, từ 5/12, hệ thống siêu thị VinMart sẽ tạm dừng nhập hàng cục bộ của các nhà cung cấp trong vòng một tuần để kiểm kê trước khi bàn giao quyền điều hành cho chủ mới là Masan Consumer.

Trước đó, ngày 3/12, Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Masan đã thống nhất về việc triển khai đàm phán các thỏa thuận liên quan đến giao dịch dự kiến hoán đổi cổ phần của Công ty VinCommerce và Công ty VinEco.

vinmart tam dung nhap hang de kiem ke truoc khi ve tay chu moi
VinMart tạm dừng nhập hàng để kiểm kê trước khi về tay chủ mới.

Thoả thuận nhằm tối ưu hóa thế mạnh hoạt động của mỗi bên, đồng thời tạo nên một tập đoàn Hàng tiêu dùng - Bán lẻ mới có sức cạnh tranh vượt trội và quy mô hàng đầu Việt Nam. Hiện hai bên đang tiếp tục đàm phán trước khi tiến tới ký kết hợp đồng chính thức.

Các bên dự định sáp nhập Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp VinCommerce của Vingroup (bán lẻ), Công ty VinEco (nông nghiệp) với Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan - Masan Consumer Holding (tiêu dùng) để thành lập Tập đoàn Hàng tiêu dùng - Bán lẻ hàng đầu Việt Nam.

Theo đó, Vingroup và các cổ đông nhỏ lẻ khác sẽ hoán đổi toàn bộ cổ phần trong VinCommerce thành cổ phần của công ty mới sau sáp nhập. Masan Group sẽ nắm quyền kiểm soát hoạt động, còn Vingroup vẫn tiếp tục là cổ đông.

Nếu giao dịch được hoàn tất, công ty mới sẽ sở hữu mạng lưới hơn 2.600 siêu thị và cửa hàng VinMart & VinMart + tại 50 tỉnh thành với hàng triệu khách hàng; hệ thống 14 nông trường công nghệ cao VinEco.

Sau khi giao dịch dự định thành công, Masan Consumer Holding sẽ vẫn giữ nguyên hệ thống quản trị hiện tại của VinCommerce cũng như các chính sách đối với Nhà cung cấp. Toàn bộ khách hàng của VinCommerce cũng sẽ tiếp tục được hưởng các ưu đãi của Vingroup, đặc biệt là các chính sách đặc quyền thẻ VinID dành cho khách hàng. Các cán bộ nhân viên của VinMart & VinMart+ sẽ tiếp tục được hưởng các quyền lợi có sẵn từ Vingroup và hưởng thêm các chế độ đãi ngộ với tư cách là người lao động của Masan.

Về phía Vingroup, giao dịch giúp tập đoàn có thể giải phóng nguồn lực cho hệ thống từ lãnh đạo đến quản trị để tập trung hết sức cho mảng Công nghệ và Công nghiệp, khẳng định quyết tâm trở thành Tập đoàn Công nghệ - Công nghiệp – Thương mại Dịch vụ hàng đầu Việt Nam và có tầm vóc trên trường quốc tế.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile