Vinhomes bất ngờ thay Tổng giám đốc

Vinhomes vừa quyết định miễn nhiệm bà Lưu Thị Ánh Xuân khỏi chức vụ Tổng giám đốc và bổ nhiệm ông Phạm Thiếu Hoa là người thay thế.
Mỗi ngày Vinhomes thu về xấp xỉ 54 tỷ đồng từ chuyển nhượng bất động sản Vinhomes bán hết cổ phần tại công ty sở hữu dự án 40 ha ở Mê Linh, Hà Nội Ông Phạm Nhật Vượng thôi chức Chủ tịch Vinhomes

Hội đồng quản trị Công ty CP Vinhomes (mã CK: VHM) vừa ra Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Tổng giám đốc đối với bà Lưu Thị Ánh Xuân và bổ nhiệm ông Phạm Thiếu Hoa thay thế vị trí của bà Xuân với nhiệm kỳ 5 năm kể từ ngày được bổ nhiệm.

Đồng thời, tại Nghị quyết này, Vinhomes cũng cử ông Phạm Thiếu Hoa là người đại diện theo pháp luật thứ hai của công ty, thay cho bà Lưu Thị Ánh Xuân. Ông Hoa có các quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của Tổng Giám đốc theo quy định của pháp luật và điều lệ công ty.

vinhomes bat ngo thay tong giam doc
Ông Phạm Thiếu Hoa - Tổng giám đốc Vinhomes.

Được biết, ông Phạm Thiếu Hoa SN 1963, từng làm Giám đốc phát triển dự án Công tyCP Vincom và nhiều vị trí quan trọng trong Hội đồng quản trị của các công ty bất động sản như Công ty CP Phát triển Đô thị Nam Hà Nội, Địa ốc Thành phố Hoàng Gia. Vào năm 2011, ông Hoa bắt đầu giữ chức Phó Tổng giám đốc Công ty CP Vinhomes.

Trong khi đó, bà Lưu Thị Anh Xuân mới chỉ nắm giữ chức vụ Tổng giám đốc Vinhomes chưa đầy 3 tháng kể từ khi được bổ nhiệm hồi cuối tháng 2/2019. Bà Lưu Thị Ánh Xuân, SN 1970, từng nắm giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản Vinhomes 2. Trước khi gia nhập Vinhomes, bà Xuân từng trải qua các vị trí quan trọng tại các ngân hàng quốc tế cũng như trong nước.

Trước đó, vào cuối tháng 2/2019, HĐQT Vinhomes đã quyết định bầu bà Nguyễn Diệu Linh là Chủ tịch HĐQT công ty thay ông Phạm Nhật Vượng. Đồng thời bổ nhiệm bà Lưu Thị Ánh Xuân làm Tổng giám đốc công ty thay cho bà Nguyễn Diệu Linh.

Về tình hình kinh doanh, tổng doanh thu thuần hợp nhất ghi nhận trong quý 1/2019 của Vinhomes đạt 5.853 tỷ đồng và lợi nhuận kế toán sau thuế của công ty mẹ là 2.540 tỷ đồng. Doanh thu chuyển nhượng bất động sản quý 1 năm 2019 của Vinhomes đạt 4.837 tỷ đồng, chiếm 83% tổng doanh thu Vinhomes. Các dự án hợp tác kinh doanh với Vingroup và các công ty con (gồm Vinhomes The Harmony, Vinhomes Imperia, Vinhomes Dragon Bay và Vinhomes Star City Thanh Hóa) đạt doanh thu 2.282 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, tổng doanh thu hoạt động cho thuê bất động sản đầu tư và doanh thu cung cấp dịch vụ quản lý bất động sản đạt 607 tỷ đồng. Tổng lợi nhuận kế toán trước thuế của Vinhomes quý 1/2019 là là 3.358 tỷ đồng, trong đó tổng lợi nhuận trước thuế từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản, bao gồm cả các dự án hợp tác kinh doanh và chuyển nhượng dự án là 3.118 tỷ đồng.

Báo cáo cũng cho thấy, tổng giá trị hợp đồng bán bất động sản ký mới và nhận đặt cọc mới trong quý 1/2019 (bao gồm các dự án hợp tác kinh doanh với Vingroup) đạt 12,079 tỷ đồng, tăng 69% so với cùng kỳ năm ngoái, và giá trị hợp đồng mua bán lũy kế tính đến ngày 31 tháng 03 năm 2019 là 242.037 tỷ đồng.

Trong khi đó, tính đến ngày 31/3/2019, tổng tài sản Vinhomes đạt 128.472 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 50.756 tỷ đồng, tăng lần lượt là 8.783 tỷ đồng và 2.611 tỷ đồng so với cuối năm 2018.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile