Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm ngay từ đầu

Thành ủy Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022 và giao chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 cho người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương.
Thành đoàn Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Triển khai nhiệm vụ năm 2023Công an thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Triển khai nhiệm vụ năm 2023Vĩnh Phúc: Triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh, thiếu nhi năm 2023

Năm 2022, Đảng bộ thành phố Vĩnh Yên xác định là năm “Đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; phát huy dân chủ, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, linh hoạt; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tập trung đẩy mạnh bồi thường, giải phóng mặt bằng, chỉnh trang đô thị, quản lý đất đai, cải cách thủ tục hành chính, đảm bảo an sinh, trật tự an toàn xã hội; thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả phòng, chống dịch bệnh COVID-19”.

Thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị
Thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị

Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Thành ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo HĐND, UBND thành phố và các cấp, ngành trong hệ thống chính trị tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và các chỉ thị, nghị quyết, quy định, kết luận của Trung ương và của tỉnh.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên Nguyễn Ngọc Bình trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Dương Chung
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên Nguyễn Ngọc Bình trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trong bối cảnh phải đối mặt với những khó khăn, thách thức lớn do tác động tiêu cực từ dịch COVID-19 và thiên tai, bão lũ, với quyết tâm chính trị cao nhất, sự chỉ đạo quyết liệt, sâu sát và các giải pháp sáng tạo, linh hoạt, Thành ủy Vĩnh Yên đã lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

Nổi bật là kiểm soát thành công dịch COVID-19, tỷ lệ người dân trong độ tuổi được tiêm vắc xin cao, đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe của Nhân dân. TP tổ chức thành công các hội nghị học tập, quán triệt tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của tỉnh và thành phố.

Đ.c Bí thư Thành ủy giao chỉ tiêu, nhiệm vụ cho đồng chí Chủ tịch UBND thành phố
Đồng chí Bí thư Thành ủy giao chỉ tiêu, nhiệm vụ cho đồng chí Chủ tịch UBND thành phố

Kinh tế của thành phố phục hồi và tăng trưởng ổn định, thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 2.782 tỷ đồng, bằng 124% dự toán; Tổng giá trị sản xuất cả năm đạt gần 98.300 tỷ đồng; Chất lượng giáo dục và đào tạo tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu toàn tỉnh, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,91%; giải quyết việc làm mới cho hơn 1.300 lao động…

Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến, tham luận tâm huyết của các đại biểu, tập trung đánh giá những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, nguyên nhân của những hạn chế trên từng lĩnh vực và những giải pháp để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Thành ủy đã công bố và trao quyết định giao chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 cho người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên Nguyễn Ngọc Bình yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm được giao và thực hiện ngay từ đầu năm 2023, đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trước ngày 5/12/2023.

Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắ trong thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ BTV Thành ủy giao
Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ BTV Thành ủy giao

Để đảm bảo hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, đồng chí yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức trong hệ thống chính trị của thành phố ra sức phấn đấu, chủ động, tích cực triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các chương trình, kế hoạch với những giải pháp thiết thực, hiệu quả, phù hợp với thực tế, có tính khả thi cao.

Tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, gồm thực hiện hiệu quả nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và triển khai kịp thời các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định của Trung ương, của tỉnh và thành phố gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và các quy định về nêu gương.

Lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên giao chỉ tiêu, nhiệm vụ trong tâm năm 2023 cho các đơn vị trên địa bàn.
Lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên giao chỉ tiêu, nhiệm vụ trong tâm năm 2023 cho các đơn vị trên địa bàn.

Củng cố, xây dựng cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên. Thực hiện các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, điều hành của chính quyền; tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác cải cách hành chính; tăng cường giải phóng mặt bằng, xử lý vi phạm đất đai, xây dựng; chỉnh trang đô thị; thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch đi đôi với phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội theo hướng bền vững…

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên Nguyễn Ngọc Bình đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân vì có những thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ban Thường vụ Thành ủy khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2022; khen thưởng các chi, Đảng bộ cơ sở và đảng viên có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2022.

Lê Sơn
Phiên bản di động