Vĩnh Phúc: Xử lý hàng nghìn trường hợp vi phạm tốc độ, nồng độ cồn và xe chở quá tải

Trong 20 ngày cao điểm (từ 21/5 - 9/6), lực lượng CSGT tỉnh Vĩnh Phúc đã lập 3.786 biên bản đối với các trường hợp vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông.
Vĩnh Phúc: Nam thanh niên "thông chốt" làm bị thương Cảnh sát giao thông Vĩnh Phúc: TP Vĩnh Yên đối thoại với các hộ dân tại dự án quản lý nguồn nước và ngập lụt PC Vĩnh Phúc đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi tuyển sinh THPT năm 2023

Ngày 10/6, thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Phúc (PC08 Vĩnh Phúc) cho biết, ngay sau khi có Công điện số 866 của Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an và Kế hoạch 330 của Công an tỉnh Vĩnh Phúc về thành lập các tổ tuần tra chuyên đề xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT, PC08 đã xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ được giao.

Hàng ngày, toàn tỉnh Vĩnh Phúc đã thành lập 12 ca chuyên đề xử lý vi phạm về quá khổ, quá tải; 15 ca chuyên đề xử lý vi phạm tốc độ và 15 ca chuyên đề xử lý vi phạm về nồng độ cồn.

undefined
Lực lượng CSGT tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra nồng độ cồn.

Trong vòng 20 ngày (từ 21/5 - 9/6), lực lượng CSGT trong toàn tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện, lập biên 3.786 biên bản đối với các trường hợp vi phạm qui định về trật tự an toàn giao thông.

Trong đó, có 771 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn; 121 trường hợp lỗi quá khổ, quá tải; 1.012 trường hợp vi phạm về tốc độ. Ngoài ra là các lỗi vi phạm khác.

Cùng với việc xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn, Đội CSGT đường bộ - PC08 Vĩnh Phúc cũng đã xây dựng kế hoạch tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm theo chuyên đề đối với xe ô tô vận tải hàng hóa, vận tải hành khách. Trong đó tập trung kiểm soát xử lý vi phạm của phương tiện vận tải có hành vi vi phạm quá khổ, quá tải, cơi nới và các hành vi vi phạm khác.

Theo lãnh đạo PC08 Vĩnh Phúc, bên cạnh việc xử lý các trường hợp vi phạm quy định về trật tự ATGT, PC08 sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng, ban ngành, tổ chức xã hội và chính quyền địa phương các xã, phường, thị trấn vận động người dân nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật về an toàn giao thông.

undefined
Lực lượng CSGT kiên quyết kiểm tra, xử lý các xe quá khổ, quá tải.

Đặc biệt, đơn vị cũng vận động các hộ kinh doanh ven đường tự giác tháo dỡ, thu dọn công trình, biển bảng quảng cáo lấn chiếm hành lang an toàn giao thông trên toàn tỉnh.

Được biết, trong quý I/2023, lực lượng CSGT toàn tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức 3.050 ca tuần tra kiểm soát, phát hiện, xử lý 10.629 trường hợp vi phạm. Lực lượng chức năng tạm giữ 3.163 phương tiện, 7.474 giấy tờ xe.

Trong đó, lỗi vi phạm không đội mũ bảo hiểm là 5.236 trường hợp (chiếm 49,3%, tỷ lệ cao nhất trong các lỗi vi phạm). Tiếp đến là vi phạm nồng độ cồn 1.958 trường hợp, đã giảm nhiều so với trước kia, nhưng vẫn chiếm tỷ lệ 18,4%.

Lê Sơn
Phiên bản di động