Vĩnh Phúc xin chi viện thêm 25 bác sĩ để chống dịch corona

Tỉnh Vĩnh Phúc vừa gửi công văn hỏa tốc tới một số bệnh viện Trung ương, bộ, ngành và bệnh viện tư đóng trên địa bàn đề nghị cử bác sĩ hỗ trợ chuyên môn cho các trạm y tế xã ở huyện Bình Xuyên chống dịch corona (Covid-19).
Vĩnh Phúc tiếp tục cho học sinh nghỉ học vì dịch corona Vĩnh Phúc khoanh vùng cách ly, quyết tâm dập dịch Covid-19

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc đã gửi văn bản hỏa tốc số 753/UBND-BCD tới một số bệnh viện Trung ương, bộ, ngành và bệnh viện tư đóng trên địa bàn tỉnh, gồm: Bệnh viện 74 Trung ương, Quân y 109, Giao thông vận tải Vĩnh Phúc, Hữu nghị Lạc Việt đề nghị hỗ trợ nhân lực chuyên môn phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, tổng số lượng bác sĩ tỉnh Vĩnh Phúc cần hỗ trợ là 25 người. Trong đó, bệnh viện Quân y 109 là 10 bác sĩ, Bệnh viện 74 Trung ương là 5 bác sĩ, Bệnh viện Giao thông vận tải Vĩnh Phúc 5 bác sĩ và Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt 5 bác sĩ.

vinh phuc xin chi vien them 25 bac si de chong dich corona
Ngành Y tế Vĩnh Phúc đã tăng cường 161 cán bộ y tế cho các chốt kiểm soát khu vực cách ly ở xã Sơn Lôi và các xã trên địa bàn huyện Bình Xuyên.

Tại cuộc họp báo chiều 14/2, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải cho biết, tính đến 7h ngày 14/2, tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó có 3 trường hợp được ra viện, 8 trường hợp còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Phòng khám đa khoa Quang Hà, Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên và Bệnh viện Nhi Trung ương.

Hiện tỉnh Vĩnh Phúc cũng có 74 trường hợp nghi ngờ được cách ly và giám sát; 357 trường hợp liên quan tiếp xúc gần với các bệnh nhân dương tính Covid-19 được theo dõi.

Hiện tại, tỉnh Vĩnh Phúc đã thành lập 4 đoàn kiểm tra thường xuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các huyện, thành phố và cơ sở; thành lập bệnh viện bệnh lý viêm đường hô hấp cấp với quy mô 300 giường bệnh, khu cách ly tập trung tại trường quân sự tỉnh và bệnh viện đa khoa tỉnh.

Bên cạnh đó, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc đã thông qua nghị quyết hỗ trợ người thực hiện cách ly tại cơ sở điều trị, cơ sở cách ly tập trung và người thường trú, tạm trú tại địa phương có dịch khoanh vùng, cách ly.

Cụ thể, người có hộ khẩu thường trú và tạm trú trên địa bàn tỉnh thuộc đối tượng phải cách ly tập trung hoặc cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế sẽ được hỗ trợ tiền ăn là 60.000 đồng/người/ngày; người cách ly tại cộng đồng theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ được hỗ trợ 40.000 đồng/người/ngày.

Trong khi đó, mức hỗ trợ cho cán bộ y tế và những người tham gia phòng chống dịch bệnh tại các chốt là 200.000 đồng/người/ngày làm việc bình thường; 400.000 đồng/người/ngày nghỉ, ngày lễ.

Trước đó, ngày 13/2, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ xuất quân huy động 96 cán bộ y tế làm nhiệm vụ tại 12 chốt cách ly vùng dịch trên địa bàn xã Sơn Lôi, mỗi chốt 8 cán bộ y tế, chia làm 4 ca luân phiên trực 24/24h và 65 cán bộ y tế làm nhiệm vụ hỗ trợ chuyên môn tại 13 trạm y tế xã, thị trấn thuộc huyện Bình Xuyên; mỗi xã, thị trấn sẽ có 5 bác sĩ hỗ trợ.

Cán bộ y tế được huy động tại các chốt và trạm y tế các xã, thị trấn thực hiện việc đo nhiệt độ, kiểm tra hàng hóa thực phẩm; giám sát, sàng lọc, chẩn đoán, phát hiện sớm để cách ly, điều trị những trường hợp có biểu hiện nhiễm vi rút Covid-19; triển khai các biện pháp dự phòng áp dụng tại khu vực sàng lọc và phân loại bệnh nhân, dự phòng cộng đồng.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile