Vĩnh Phúc: Tọa đàm gặp mặt các nhân chứng lịch sử tiêu biểu qua các thời kỳ, với chủ đề “75 năm-Những mốc son lịch sử”

Sáng 22/7, Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh, Hội Cựu chiến binh, Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh tổ chức tọa đàm gặp mặt các nhân chứng lịch sử tiêu biểu qua các thời kỳ, Với chủ đề “75 năm-Những mốc son lịch sử”.
Vĩnh Phúc: Tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Phúc Yên lần thứ VVĩnh Phúc: Khai mạc kỳ họp HĐND huyện Bình Xuyên khóa XIX lần thứ 7Vĩnh Phúc: Thi hành kỷ luật 4 lãnh đạo Sở Tư pháp vi phạm quản lý tài chính ngân sách tại cơ quan
Toàn cảnh buổi tọa đàm
Toàn cảnh buổi tọa đàm

Với chủ đề “75 năm-Những mốc son lịch sử”, hơn 300 đoàn viên thanh niên đã được giao lưu, gặp mặt các nhân chứng lịch sử từng trực tiếp tham gia kháng chiến bảo vệ Tổ quốc là Trung tướng Phạm Tuân, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; bác Nguyễn Quang Lộc, Anh hùng lực lượng vũ trang và bác Đàm Văn Tiến, cựu thanh niên xung phong trực tiếp tham gia làm tuyến đường Trường Sơn.

Các nhân chứng lịch sử đã chia sẻ về những ngày tháng đầy khốc liệt nhưng rất hào hùng của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, giải phóng đất nước. Trong đó, có những trận bắn rơi máy bay của địch, xây dựng trận địa pháo dưới mặt đất cũng như việc bất chấp mưa bom, bão đạn của kẻ thù để xây dựng nên con đường huyền thoại: Đường mòn Hồ Chí Minh, là tuyến đường huyết mạch quan trọng để quân dân hậu phương miền Bắc tiếp tế người và của cho tiền tuyến miền Nam.

Tiết mục văn nghệ
Tiết mục văn nghệ tại chương trình

Các đoàn viên thanh niên cũng được những khách mời chia sẻ về hoạt động thực hiện nhiệm vụ trong thời bình, công tác phối hợp giữa Hội cựu chiến binh với đoàn thanh niên các cấp trong giáo dục truyền thống cách mạng, lịch sử dân tộc; vai trò của sức trẻ trong công tác xây dựng quê hương, đất nước...

Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành tham dự buổi tọa đàm
Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành tham dự buổi tọa đàm

Thông qua các câu chuyện, chia sẻ của những nhân chứng lịch sử, các đoàn viên thanh niên đã hiểu thêm về cuộc kháng chiến chống Mỹ, tinh thần kiên cường, bất khuất của người lính cụ Hồ. Từ đó, bồi đắp lòng yêu nước, giáo dục truyền thống cách mạnh; khơi dậy tinh thần tự hào dân tộc, tiếp nối truyền thống vẻ vang của thế hệ đi trước, cống hiến xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho thế hệ trẻ tương lai.

Tọa đàm Với chủ đề “75 năm-Những mốc son lịch sử”,
Tọa đàm với chủ đề “75 năm-Những mốc son lịch sử”

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc đã tặng 10 suất quà cho đại diện các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong trên địa bàn tỉnh. Hội Doanh nghiệp trẻ dành 75 suất quà với tổng trị giá 150 triệu đồng tặng các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam và đoàn viên thanh niên khuyết tật đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Xem phiên bản mobile