Vĩnh Phúc: Tổ chức họp dân để thực hiện dự án Khu đô thị Yên Lạc - Dragon City

Chiều 18/7, Ban Bồi thường, giải phóng mặt bằng và Phát triển quỹ đất huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) phối hợp với thị trấn Tam Hồng thông báo cho những hộ có đất thu hồi thực hiện dự án Khu đô thị Yên Lạc - Dragon City.
Vĩnh Phúc: Đứng đầu cả nước về điểm trung bình tốt nghiệp THPTBệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đón nhận bằng khen của Bộ Y tếTrạm dừng nghỉ IC4 Tam Đảo Xanh - Điểm nghỉ ngơi và mua sắm các sản phẩm OCOP tại Vĩnh Phúc
Toàn cảnh hội nghị họp dân
Toàn cảnh hội nghị họp dân Dự án Khu đô thị Yên Lạc - Dragon City

Dự án Khu đô thị Yên Lạc - Dragon City nằm trên địa phận thị trấn Yên Lạc và thị trấn Tam Hồng (huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) với tổng diện tích gần 40ha. Trong đó, thị trấn Yên Lạc là 14,6ha đã hoàn thành giải phóng mặt bằng, thị trấn Tam Hồng gần 25ha ở các tổ dân phố Bàng Mới, Đình Chợ (hai thôn này đã họp dân thông báo chủ trương thu hồi đất) và Phù Lưu gồm gần 600 hộ dân.

Ông Đỗ Văn Khang – Chủ tịch UBND thị trấn Tam Hồng cho biết, dự án Khu đô thị Yên Lạc - Dragon City giúp tạo diện mạo mới cho địa phương. Các hộ dân có đất bị thu hồi đều đồng tình, ủng hộ với chủ trương thực hiện dự án.

Đồng thời, người dân cũng kiến nghị một số nội dung như mức giá đền bù; chế độ chính sách bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất; một số băn khoăn của người dân về một số ô đất nhỏ còn lại gặp khó khó khăn trong canh tác sau khi đã thu hồi diện tích lớn...

ông Nguyễn Văn Hùng (ảnh trên) – Phó Trưởng Ban Bồi thường, giải phóng mặt bằng và Phát triển quỹ đất
Ông Nguyễn Văn Hùng – Phó trưởng Ban Bồi thường, giải phóng mặt bằng và phát triển quỹ đất huyện Yên Lạc phát biểu trả lời ý kiến Nhân dân.

Ghi nhận các ý kiến của đại biểu dự hội nghị, ông Nguyễn Văn Hùng – Phó trưởng Ban Bồi thường, giải phóng mặt bằng và phát triển quỹ đất huyện Yên Lạc cho biết, về thủ tục thu hồi đất, công tác kiểm đếm đo đạc được thực hiện công khai, dân chủ, đúng quy định của Nhà nước; mức giá đền bù cho các hộ có diện tích bị thu hồi là 150 triệu đồng/ sào.

Với những vấn đề các đại biểu nêu, nội dung nào thuộc thẩm quyền của huyện sẽ sớm được trả lời, nội dung nào vượt quá thẩm quyền sẽ xin ý kiến của cấp trên.

Vĩnh Phúc: Tổ chức họp dân để thực hiện dự án Khu đô thị Yên Lạc - Dragon City

Trong thời gian tới, Ban Bồi thường, giải phóng mặt bằng và phát triển quỹ đất huyện Yên Lạc đề ngị lãnh đạo thị trấn Tam Hồng phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động người dân để hiểu được chủ trương thu hồi đất, xin ý kiến cấp trên phê duyệt phương án chi trả tiền bồi thường cho các hộ dân có đất bị thu hồi theo đúng kế hoạch.

Lê Sơn
Phiên bản di động