Vĩnh Phúc: Sẽ cưỡng chế thu hồi đất cho dự án Khu đô thị Việt Đức Lengend - City

UBND huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) sẽ tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với 3 hộ dân tại thị trấn Đạo Đức để thực hiện dự án Khu đô thị Việt Đức Lengend - City (giai đoạn 1).
Vĩnh Phúc: Xử phạt 8 triệu đồng đối với Công ty TNHH Meisei Việt Nam Vĩnh Phúc: Tổ chức họp dân để thực hiện dự án Khu đô thị Yên Lạc - Dragon City Tỉnh Vĩnh Phúc có 8 thủ khoa tốt nghiệp kỳ thi THPT năm 2023

Dự án Khu đô thị Việt Đức Lengend - City tại thị trấn Đạo Đức, huyện Bình Xuyên được UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho phép đầu tư tại Quyết định số 2604/QĐ-UBND ngày 29/9/2011; Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển mục đích sử dụng đất tại Văn bản số 2124/TTg-KNT ngày 23/11/2015 và Quyết định số 1576/TTg–NN ngày 9/11/2018.

Tính đến nay, tỉnh Vĩnh Phúc đã bàn giao cho chủ đầu tư trên 95% diện tích của giai đoạn 1 của dự án (diện tích khoảng 23,65ha).

undefined
Lên phương án cưỡng chế 3 hộ Dự án Khu đô thị Việt Đức Lengend- City tại thị trấn Đạo Đức

Trong phần diện tích 24,42ha (giai đoạn 1) hiện còn một số tồn tại liên quan đến 3 hộ dân TDP Đại Phúc 2, thị trấn Đạo Đức nên chưa thể thu hồi đất.

Ông Nguyễn Văn Tiến - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Xuyên cho biết, các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ dân thực hiện các quyết định thu hồi đất, phương án bồi thường giải phóng mặt bằng, bàn giao đất cho chủ đầu tư nhưng đến nay một số hộ vẫn cố tình không nhận tiền hỗ trợ bồi thường, không phối hợp trong công tác giải phóng mặt bằng. Thậm chí, có những đòi hỏi đền bù vượt mức quy định, không có cơ sở giải quyết.

Để thực hiện giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, bàn giao đất cho chủ đầu tư thực hiện dự án, đồng thời đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, UBND huyện Bình Xuyên sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 3 hộ dân tại thị trấn Đạo Đức, thời gian dự kiến trong tháng 8/2023.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Công Huân - Chủ tịch UBND thị trấn Đạo Đức cho biết, trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng của dự án khu đô thị Việt Đức Legend - City do Công ty CP ống Thép Việt Đức thực hiện, đơn vị đã triển khai rất nghiêm túc xác định ranh giới, mốc giới các thửa đất, giao đất tại thực địa.

Ngoài ra, chính quyền và doanh nghiệp còn sát sao, nắm chắc diễn biến tình hình, thường xuyên trực tiếp đối thoại và lắng nghe, giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của nhân dân, tạo niềm tin nhân dân vào cấp ủy, chính quyền trong công tác giải phóng mặt bằng.

Dự án Việt Đức Legend - City là khu đô thị và nhà ở cho người thu nhập thấp, khu nhà cho cán bộ công nhân viên… Dự án được đầu tư hiện đại, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và các dịch vụ phúc lợi xã hội đáp ứng nhu cầu của người dân, thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế của địa phương.

Đồng thời, dự án khu đô thị Việt Đức Legend - City cũng là đòn bẩy giúp huyện Bình Xuyên nói riêng và tỉnh Vĩnh Phúc nói chung đẩy nhanh tốc độ đô thị hoá, là đầu mối giao thông quan trọng giao lưu giữa tỉnh Vĩnh Phúc và TP Hà Nội.

Lê Sơn
Phiên bản di động