Vĩnh Phúc: Phạt hơn 41 triệu đồng vì gian lận 4,4 lít xăng của khách

Cửa hàng xăng dầu Cầu Xây thuộc Công ty CP vật tư thương mại Vĩnh Phúc đã gian lận 4,4 lít xăng dầu của khách hàng khi bơm nối máy, không đưa về “0” trước khi bơm cho khách tiếp theo. Xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần vật tư thương mại Vĩnh Phúc 41,5 triệu đồng.
Vĩnh Phúc sẽ diễn ra Lễ công bố Quyết định cộng nhận Khu du lịch quốc gia Tam ĐảoVĩnh Phúc: Tạm giữ 1,5 sản phẩm có tính dược liệu không rõ nguồn gốc xuất xứVĩnh Phúc: Khởi tố Công ty Tập đoàn Toàn Vĩ và 2 kế toán về tội mua bán trái phép hóa đơn

Tổng cục quản lý thị trường (QLTT) cho biết, đội QLTT số 5 (Cục QLTT Vĩnh Phúc) phối hợp với Công an tỉnh, Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc vừa tiến hành kiểm tra cửa hàng xăng dầu Cầu Xây thuộc Công ty CP vật tư thương mại Vĩnh Phúc.

Cửa hàng xăng dầu Cầu Xây bị xử phạt vì 3 lỗi vi phạm
Cửa hàng xăng dầu Cầu Xây bị xử phạt vì 3 lỗi vi phạm

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty CP vật tư thương mại Vĩnh Phúc chưa xuất trình giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh tại cửa hàng xăng dầu Cầu Xây, phường Phúc Thắng, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bên cạnh đó, cửa hàng xăng dầu này cũng sử dụng nhân viên trực tiếp kinh doanh không được đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường; Gian lận về hàng hoá là xăng E5 RON92 (4,4 lít) khi giao hàng cho khách hàng, người tiêu dùng.

Về vụ việc gian lận này, Tổng cục QLTT cho biết, ngày 3/4, nhân viên bán hàng của cửa hàng xăng dầu Cầu Xây đã bán cho 1 khách hàng 4,4 lít xăng E5 RON92 với giá là 27.300 đồng/lít. Tổng số tiền thu là 120.000 đồng.

Sau khi bán 4,4 lít xăng cho khách hàng này xong, nhân viên đã không đưa cột bơm về “0” theo quy định mà tiếp tục bán cho khách hàng khác tên là Dương Thị Thính, thu tiền của khách hàng 380.000 đồng.

Sau khi có khiếu nại của khách hàng Dương Thị Thính, nhân viên cửa hàng xăng dầu Cầu Xây đã trả lại 120.000 đồng cho khách hàng này.

Sau khi tiến hành xác minh làm việc với đại diện doanh nghiệp, Đội QLTT số 5 đã tiến hành lập biên bản vi phạm và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần vật tư thương mại Vĩnh Phúc 41,5 triệu đồng.

Lê Sơn
Xem phiên bản mobile