Vĩnh Phúc: Phát động phong trào vệ sinh tay năm 2022-2023

Hưởng ứng chiến dịch vệ sinh tay của Bộ Y tế, Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ phát động phong trào vệ sinh tay năm 2022-2023 với khẩu hiệu: “Đoàn kết vì sự an toàn – Rửa tay sạch sẽ”.
Vĩnh Phúc: Lực lượng CSGT ra quân đảm bảo giao thông dịp Tết Nguyên đán 2023Bình Xuyên (Vĩnh Phúc): Ra quân cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2023Vĩnh Phúc: Tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp tỉnh năm học 2021 - 2022
BS CKII Đỗ Trọng Cán – Giám đốc Bệnh viện
BS CKII Đỗ Trọng Cán – Giám đốc Bệnh viện phát biểu chương trình

Lễ phát động có sự tham dự của Ban Giám đốc Bệnh viện cùng toàn thể lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm, đơn nguyên và nhân viên y tế đến từ các khoa,phòng trong Bệnh viện.

Phát biểu tại buổi lễ, BS CKII Đỗ Trọng Cán – Giám đốc Bệnh viện đặc biệt nhấn mạnh: Công tác vệ sinh tay là vô cùng quan trọng, cần thiết và mang lại hiệu quả nhất trong kiểm soát phòng ngừa nhiễm khuẩn. Yêu cầu tất cả mọi người phải thực hiện nghiêm túc, thường xuyên, đúng quy định để nâng cao chất lượng chăm sóc y tế tại Bệnh viện.

Vĩnh Phúc: Phát động phong trào vệ sinh tay năm 2022-2023
Vĩnh Phúc: Phát động phong trào vệ sinh tay năm 2022-2023

Vệ sinh bàn tay của nhân viên y tế là một trong những giải pháp hàng đầu được Tố chức Y tế Thế giới khuyến cáo nhằm tăng cường kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện và phòng ngừa các bệnh lây truyền cho người bệnh và nhân viên y tế trong quá trình cung cấp dịch vụ y tế hướng đến sự an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

Toàn cảnh chương trình
Toàn cảnh chương trình

Trong bối cảnh diễn biến dịch COVID-19 vẫn còn đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ, vệ sinh tay là một trong các biện pháp ngăn ngừa nhiễm khuẩn một cách có hiệu quả. Văn hóa rửa tay đã và đang được lan tỏa khắp mọi nơi. Đây không chỉ là hành động có trách nhiệm với người bệnh, với chính bản thân nhân viên y tế mà nó còn là hành động, trách nhiệm với người thân và cộng đồng.

Lê Sơn
Xem phiên bản mobile