Vĩnh Phúc: Nhà giáo - Vinh quang sứ mệnh "trồng người"

Sáng 15/11, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Lễ kỷ niệm 40 ngày Nhà giáo Việt Nam và tôn vinh những nhà giáo có nhiều thành tích trong sự nghiệp GD&ĐT.
Vĩnh Phúc: Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ Đoàn cấp cơ sởVụ ôtô va chạm xe máy rồi bốc cháy: Hai nạn nhân đã tử vongVĩnh Phúc: Phát huy truyền thống hiếu học, khoa bảng của quê hương

Dự buổi lễ có ông Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc; ông Nguyễn Trung Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Tuấn Khanh, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam; lãnh đạo một số Ban Đảng Tỉnh ủy, UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Huyến, Giám đốc Sở GD&ĐT cùng lãnh đạo một số Sở, ngành và địa phương trong tỉnh.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành trao Huân chương lao động hạng 3 cho thầy giáo Nguyễn Duy Liên, nguyên giáo viên Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.
Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành trao Huân chương lao động hạng Ba cho thầy giáo Nguyễn Duy Liên, nguyên giáo viên Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành đã gửi lời chúc mừng và tri ân sâu sắc tới các thế hệ thầy cô giáo đã cống hiến tâm sức cho sự nghiệp giáo dục trong thời gian qua, đặc biệt là từ khi tái lập tỉnh Vĩnh Phúc (1997) đến nay. Từ một tỉnh nghèo khi tái lập, đến nay, Vĩnh Phúc đã nằm top 10 tỉnh phát triển nhất cả nước với tổng thu ngân sách 35 nghìn tỷ đồng.

Để có được những thành quả đó là sự cố gắng của cả Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, trong đó có sự đóng góp vô cùng to lớn của nghề giáo, của ngành giáo dục, của các thầy cô giáo.

Các đồng chí: Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 11 nhà giáo có thành tích xuất sắc trong công tác GDĐT.
Các đồng chí: Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 11 nhà giáo có thành tích xuất sắc trong công tác GD&ĐT.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh: 25 năm qua, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, trước rất nhiều lo toan, chao đảo, giữa bộn bề “sóng gió” của cuộc sống, giữa những toan tính của cuộc đời, các thế hệ thầy, cô vẫn luôn vững vàng với niềm tin và tự trọng của nghề.

Họ vẫn bình thản trước sự đổi thay của xã hội, trước sự tác động của nhân cách và đồng tiền, không màng danh lợi cá nhân, họ luôn lấy sự thành công của các thế hệ học trò làm thành công của chính mình. Họ tự hào về từng lớp, từng lứa học trò đi qua như những con sóng đưa các em dần ra biển lớn, đến với thế giới văn minh, tới đỉnh cao của nhân loại.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc tin tưởng, sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân hướng tới nghề giáo, hướng tới thầy cô như hiện nay sẽ là những điểm tựa vững vàng, tiếp thêm sức mạnh, niềm tin, lòng yêu nghề và sự khát khao cống hiến của các thầy cô.

Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Huyến phát biểu tại buổi lễ
Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Huyến phát biểu tại buổi lễ

Trong bài diễn văn kỷ niệm 40 ngày Nhà giáo Việt Nam, ông Nguyễn Văn Huyến – Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã gửi lời tri ân đến các thế hệ thầy cô giáo, đồng thời cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Vĩnh Phúc và các ban, ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh cùng toàn thể nhân dân đã quan tâm, hỗ trợ cho ngành GD&ĐT trong thời gian qua.

Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Huyến khẳng định: Trong 40 năm từ 1982-2022, tỉnh Vĩnh Phúc có rất nhiều các nhà giáo tiêu biểu, cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người, là những tấm gương sáng cho bao thế hệ học trò noi theo. Đặc biệt, trong hành trình phát triển của ngành GD&ĐT Vĩnh Phúc thời kì từ 1997 đến nay là chặng đường có ý nghĩa rất đặc biệt bởi đó là chặng đường hơn 20 năm phát triển không ngừng.

11 nhà giáo có thành tích xuất sắc trong công tác được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
Các đồng chí: Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao Bằng khen của UBND tỉnh tặng các nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 1982- 2022.

Ngành GD&ĐT Vĩnh Phúc đã từng bước khẳng định vị thế của mình, phát triển cả về quy mô và chất lượng, không ngừng nâng cao chất lượng, đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu phát triển về GD&ĐT trong sự nghiệp chung đối mới và hội nhập của đất nước.

Chất lượng giáo dục của tỉnh luôn đứng ở thứ hạng cao. Điểm trung bình kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 xếp thứ 2/63 tỉnh, thành. Chất lượng giáo dục mũi nhọn tiếp tục được khẳng định với 11 giải Nhất quốc gia vào năm 2021 và 8 giải Nhất quốc gia năm 2022. Ngành thực hiện tốt cả 3 nhiệm vụ: Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của tỉnh.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao 90 triệu đồng hỗ trợ 180 cựu giáo chức của tỉnh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh Nguyễn Lượng
Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao 90 triệu đồng hỗ trợ 180 cựu giáo chức của tỉnh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh Nguyễn Lượng

Thời gian tới, ngành Giáo dục sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp và khâu đột phá hướng tới mục tiêu phát triển giáo dục Vĩnh Phúc theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hoá, xã hội hoá và hội nhập quốc tế. Đảm bảo đủ về đội ngũ, cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu triển khai chương trình, sách giáo khoa mới và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực giáo dục.

Nhân dịp này, có 62 nhà giáo được tuyên dương, khen thưởng; trong đó, thầy giáo Nguyễn Duy Liên, nguyên giáo viên Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc được nhận Huân chương Lao động hạng Ba; 11 nhà giáo có thành tích xuất sắc trong công tác GDĐT được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 40 nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 1982-2022 được nhận Bằng khen của UBND tỉnh; 10 nhà giáo được vinh danh là nhà giáo tiêu biểu năm 2022.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao 90 triệu đồng hỗ trợ 180 cựu giáo chức của tỉnh có hoàn cảnh khó khăn.

Lê Sơn
Xem phiên bản mobile