Vĩnh Phúc: Năm 2022 thành phố Vĩnh Yên phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 16,3%

Năm 2022 dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, song với quyết tâm chính trị và sự chung sức đồng lòng của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh, thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 16,3%, trong đó dịch vụ tăng 8,4% công nghiệp xây dựng tăng 17,3% nông nghiệp tăng 0,2%.
Vĩnh Phúc: Phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Công viên Đồng Đậu tại thị trấn Yên LạcBình Xuyên: Sẵn sàng cho ngày Lễ giao nhận quân vào ngày 18/2Vĩnh Phúc: Thanh niên Yên Lạc hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc

Để đạt được các mục tiêu đề ra, thành ủy, UBND thành phố Vĩnh Yên đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp thực hiện mục tiêu kép “ Vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế xã hội”.

Năm 2022 thành phố Vĩnh Yên phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 16,3%
Năm 2022 thành phố Vĩnh Yên phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 16,3%

Cùng với tăng cường cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế phát triển, nhất là kinh tế tư nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ, thành phố sẽ chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của chợ Vĩnh Yên và hệ thống chợ các xã, phường, trong đó thực hiện chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh chợ Vĩnh Yên.

Tiếp tục tham mưu với UBND tỉnh thu hồi Quyết định đầu tư và đề xuất Bộ Công thương bổ sung quy hoạch chợ Đồng Tâm trở thành chợ đầu mối; khuyến khích các doanh nghiệp và người dân chuyển đổi hình thức kinh doanh, đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị và thích ứng an toàn, linh hoạt với tình hình dịch bệnh.

Với việc thực hiện được các chỉ tiêu đề đã đề ra, năm 2022 cơ cấu giá trị sản xuất của thành phố Vĩnh Yên sẽ đạt: Công nghiệp - xây dựng chiếm 86,8% dịch vụ 12,8% nông nghiệp 0,4%.

Minh Khánh
Xem phiên bản mobile