Vĩnh Phúc lên phương án cung ứng hàng hóa đối phó virus corona

Trong bối cảnh diễn biến dịch virus corona đang diễn biến phức tạp, Sở Công thương tỉnh Vĩnh Phúc đã xây dựng số liệu hàng hóa, nhu yếu phẩm cần thiết sử dụng trong một ngày của người dân trên địa bàn tỉnh.
Ca thứ 16 nhiễm Covid-19 là người Vĩnh Phúc Vĩnh Phúc cô lập vùng dịch

Theo đó, mặt hàng mỳ ăn liền cần hơn 38.000 thùng/ngày; lương khô hơn 1 triệu gói/ngày; gạo gần 400 tấn/ngày; dầu ăn hơn 20.000 lít/ngày; nước uống đóng chai gần 200.000 thùng/ngày; thịt cá các loại gần 300 tấn/ngày; trứng gà, vịt hơn 1 triệu quả/ngày; rau củ hơn 500 tấn/ngày; đường sữa hơn 100 tấn/ngày; khẩu trang y tế, găng tay hơn 2 triệu chiếc hoặc đôi/ngày…

vinh phuc len phuong an cung ung hang hoa doi pho virus corona
Ảnh minh họa.

Sở Công thương Vĩnh Phúc đề nghị các địa phương chủ động nguồn hàng hóa dự trữ để đảm bảo cung ứng kịp thời cho nhân dân.

Hiện nay, ngoài mạng lưới chợ đầu mối ở các địa phương, toàn tỉnh còn có 16 trung tâm thương mại, siêu thị (từ hạng I đến hạng III).

Qua theo dõi, nắm bắt tình hình cung cầu hàng hoá trên địa bàn tỉnh thời gian qua cho thấy, nhìn chung, số lượng hàng hoá, giá cả cơ bản dồi dào, ổn định.

Trước đó, ngày 10/2, Sở Công thương Vĩnh Phúc đã thành lập Đoàn kiểm tra đánh giá tình hình cung cầu hàng hóa, giá cả thị trường tại các siêu thị, chợ, trung tâm thương mại và một số cửa hàng kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Được biết, hiện nay, toàn tỉnh Vĩnh Phúc có hơn 1,1 triệu người; hơn 80.000 lao động ở trong và ngoài tỉnh làm việc chủ yếu ở các Khu công nghiệp Khai Quang, Bá Thiện 1, 2 và Bình Xuyên…

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile