Vĩnh Phúc: Khởi tố đối tượng thuê ôtô rồi đem đi cầm cố

Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Trọng Quý, sinh năm 1988, ở xã Thanh Vân, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản để điều tra theo quy định.
Tam Đảo (Vĩnh Phúc): Bắt giữ nhóm đối tượng cướp tài sản tại xã Hồ SơnVĩnh Phúc: Đảm bảo điều kiện cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra vào đầu tháng 7Vĩnh Phúc: Xe khách nát đầu sau cú va chạm mạnh với xe tải

Theo hồ sơ vụ án, vào đầu tháng 3/2022, Nguyễn Trọng Quý thuê 1 xe ô tô nhãn hiệu Toyota Altist, BKS 88A-119.79 của ông Lại Hồng T. ở phường Tích Sơn (Vĩnh Yên) để đi lại. Hợp đồng thuê xe từ ngày 1-7/3 với giá 700.000 đồng/ngày.

Bị can Nguyễn Trọng Quý. Ảnh: Công an tỉnh Vĩnh Phúc
Bị can Nguyễn Trọng Quý. Ảnh: Công an tỉnh Vĩnh Phúc

Quý nhận xe và điều khiển về huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc để hẹn gặp khách hàng mua đất. Lúc này, do không có tiền chi tiêu và phục vụ công việc nên Quý đến nhà anh Nguyễn Anh T., ở xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc vay 50 triệu đồng.

Tiếp đó, đến khoảng 9 giờ cùng ngày, Quý tiếp tục hỏi vay anh Nguyễn Anh T. thêm 30 triệu đồng và hứa hẹn nếu trong ngày bán được đất cho khách thì sẽ trả lại toàn bộ tiền cho anh T.

Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, do chưa bán được đất, Quý nói lại sự việc với anh T. thì anh T. yêu cầu Quý phải để lại tài sản đảm bảo cho khoản tiền đã vay. Thấy vậy, Quý nảy sinh ý định cầm cố chiếc xe ô tô Toyota Altis BKS 88A-119.79 đang thuê cho anh T.

Đến ngày trả xe theo hợp đồng, ông Lại Hồng T. liên lạc cho Quý để đòi xe thì Quý không trả được. Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự của thành phố Vĩnh Yên xác định, giá trị chiếc xe ô tô BKS 88A-119.79 là 430 triệu đồng.

Hiện vụ án tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Minh Khánh
Xem phiên bản mobile