Vĩnh Phúc: Khởi tố đối tượng làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Bùi Duy Phương, sinh năm 1987, ở xã Tân Phong, huyện Bình Xuyên về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, quy định tại Điều 341 Bộ luật Hình sự.
Vĩnh Phúc: Liên tiếp bắt giữ 26 đối tượng "bay lắc" có hiện sử dụng chất ma túy tại 2 quán KaraokeCLB Hải Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc thắng Kon Tum giành vị trí nhất bảng AChủ tịch UBND huyện Tam Đảo: Phát huy tiềm năng, thế mạnh của thanh niên

Theo tài liệu của cơ quan Công an. Bùi Duy Phương muốn xin vào làm việc ở các vị trí trợ lý, kỹ sư trong các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bình Xuyên nhưng trong hồ sơ xin việc yêu cầu có chứng chỉ tiếng Anh. Bản thân Phương trình độ ngoại ngữ kém nên không tham gia dự thi được. Vì vậy, Phương đã nảy sinh ý định làm chứng chỉ tiếng Anh giả cho mình để nộp hồ sơ xin việc.

Đối tượng Bùi Duy Phương tại cơ quan công an. Ảnh: Thu Hương
Đối tượng Bùi Duy Phương tại cơ quan công an. Ảnh: Thu Hương

Cuối tháng 4/2022, Phương lên mạng xã hội truy cập vào trang nhận làm giả giấy tờ và có gắn đường link của đối tượng làm giả. Sau đó, Phương kết bạn với một tài khoản Zalo và nhắn tin cung cấp thông tin, hình ảnh của mình đặt làm 1 chứng chỉ tiếng Anh Toeic giả với giá 2,5 triệu đồng.

Đến giữa tháng 5/2022, khi Phương đến bưu điện nhận bưu phẩm bên trong có đơn hàng chứa giấy tờ tài liệu chứng chỉ tiếng anh mang tên Bùi Duy Phương thì bị lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện thu giữ. Kết quả trưng cầu giám định các giấy tờ tài liệu mang tên Bùi Duy Phương đều là giả.

Công an huyện Bình Xuyên đang tiếp tục điều tra và củng cố hồ sơ xử lý Bùi Việt Phương theo quy định.

Lê Sơn
Xem phiên bản mobile