Vĩnh Phúc: Khởi tố đối tượng 3 lần thực hiện giao cấu với bé 15 tuổi

Công an huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) đã xác định bé gái 15 tuổi đã 3 lần bị Lương Phú Quỳnh (SN 1979, quê Yên Bái, là nhân viên trông coi quán karaoke) hiếp dâm đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng.
Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Công khai kế hoạch sử dụng đất năm 2022Vĩnh Phúc thu giữ 35 bộ kít và hơn 1.200 que test nhanh COVID-19 mang nhãn hiệu Trung QuốcĐiểm danh khu đô thị phá vỡ quy hoạch TP Phúc Yên

Thông tin từ Công an huyện Tam Dương cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lương Phú Quỳnh (SN 1979, quê Yên Bái, là nhân viên trông coi quán karaoke) để điều tra về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi theo Khoản 2, Điều 142, Bộ Luật hình sự.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các quyết định nêu trên đều được Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) huyện Tam Dương phê chuẩn.

Quá trình điều tra bước đầu xác định, Quỳnh đã 3 lần thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn với L.T.V. (SN 2007, quê Lai Châu).

Trước đó, chiều 16/3, anh L.V.P. (ở tỉnh Lai Châu) nhận được tin nhắn của con gái L.T.V. (SN 2007) có nội dung nói đang bị đánh đập và cưỡng hiếp.

Khoảng một tuần trước khi xảy ra vụ việc, V. từ tỉnh Lai Châu xuống địa bàn huyện Tam Dương để làm thuê cho quán phở, tuy nhiên bé gái này bị ép vào làm phục vụ tại quán karaoke.

Sau khi nhận được tin nhắn của V., anh P. đã lập tức từ Lai Châu xuống địa bàn huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc và trình báo vụ việc của con gái đến cơ quan công an. Tiếp nhận tin báo, cơ quan công an đã vào cuộc, bàn giao V. cho anh P.

Công an huyện Tam Dương đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ Lương Phú Quỳnh về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Theo cơ quan công an, Quỳnh là người đã có 3 tiền án, đều chưa được xóa án tích.

Minh Khánh
Phiên bản di động