Vĩnh Phúc: Khởi tố 3 đối tượng mua bán trẻ em vào phục vụ quán Karaoke

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc khởi tố 3 người về hành vi “mua bán người dưới 16 tuổi”.
Vĩnh Phúc: Tập trung giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của ngành Y tếVĩnh Phúc: Bắt đối tượng có lệnh truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sảnVĩnh Phúc: Tổ chức gắn biển Công trình Thanh niên “Cột mốc Trường Sa” tại Trường Quân sự Quân khu 2

Các đối tượng bị Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc khởi tố, tạm giam gồm Nguyễn Thị Nhung, sinh năm 1975, ở phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang; Trần Văn Cẩn, sinh năm 1971, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên và Trần Trường Oanh, sinh năm 1989, ở xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc).

Nhóm đối tượng bị công an huyện Bình Xuyên khởi tố, bắt giam: Ảnh: Công an huyện Bình Xuyên.
Nhóm đối tượng bị công an huyện Bình Xuyên khởi tố, bắt giam: Ảnh: Công an huyện Bình Xuyên.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, Nguyễn Thị Nhung làm nghề quản lý, nuôi ăn ở nhân viên nữ để phục vụ các quán hát karaoke trên địa bàn thành phố Tuyên Quang từ nhiều năm nay.

Trong tháng 7/2022, thông qua các mối quan hệ, Nhung tuyển 3 nhân viên là Nguyễn Thị Mai L, sinh năm 2009 và Nguyễn Thị B và Bùi Thị Thu H, đều sinh năm 2008 ở tỉnh Bắc Ninh đến thành phố Tuyên Quang làm việc cho Nhung.

Để có được các nhân viên này thì Nhung đã chi trả hơn 20 triệu đồng cho cơ sở karaoke nơi các nhân viên làm việc trước đó. Số tiền trên được tính là các khoản chi phí sinh hoạt hàng ngày và tiền xe taxi đưa đón.

Trong quá trình làm cho Nhung, các cháu L, H, B phải làm việc ở các quán karaoke để trừ nợ, kể cả tiền khách “bo” cũng phải nộp lại cho Nhung.

Thời gian này, do không chịu nổi áp lực cháu L đã bỏ trốn nên Nhung thuê người đi tìm đưa L quay về.

Việc L bỏ trốn, Nhung yêu cầu L phải trả 15 triệu đồng và coi đó là khoản nợ của L đối với Nhung được ghi sổ theo dõi.

Đầu tháng 8/2022, cũng thông qua các mối quan hệ Trần Trường Oanh biết việc 3 nhân viên L, H và L không muốn làm việc cho Nhung nữa và đang tìm chỗ làm khác nên Trần Trường Oanh đã liên hệ với Trần Văn Cẩn chủ quán karaoke DJ Club ở Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên thông báo cho Cẩn biết.

Đồng thời thông báo số tiền của 3 nhân viên này nợ Nhung là hơn 70 triệu đồng.

Cẩn đồng ý chuộc các nhân viên này về quán, đồng thời chuyển cho Trần Trường Oanh số tiền 74 triệu đồng để Oanh đến gặp Nhung thanh toán tiền và đón các nhân viên về làm việc cho quán karaoke của Cẩn.

Tại đây, Cẩn thông báo số tiền chuộc các nhân viên là, Nguyễn Thị Mai L là 37 triệu, Nguyễn Thị B là 22 triệu và cháu Bùi Thị Thu H là 15 triệu. Đồng thời mỗi nhân viên phải chịu thêm 2 triệu đồng tiền xe đưa đón.

Số tiền trên sẽ được Cẩn ghi sổ theo dõi. Khi có khách đến hát, mỗi nhân viên được tính tiền công phục vụ là 100.000 đồng/1 giờ và được trừ vào số tiền nợ Cẩn nêu trên.

Đến giữa tháng 8/2022, sau một thời gian đi tìm con gái là Nguyễn Thị Mai L và biết cháu L bị lừa bán và đang bị giữ làm nhân viên tại quán karaoke DJ Club ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, gia đình cháu L đã làm đơn trình báo gửi Công an huyện Bình Xuyên.

Từ nguồn tin trên, Công an huyện Bình Xuyên đã tiến hành kiểm tra quán karaoke DJ Club do Trần Văn Cẩn làm chủ phát hiện có 9 nhân viên nữ, trong đó có Nguyễn Thị Mai L.

Hiện, Công an huyện Bình Xuyên đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ án.

Minh Khánh
Xem phiên bản mobile