Vĩnh Phúc: Khen thưởng người đàn ông cứu xe máy mất phanh khi đổ đèo ở Tam Đảo

Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) vừa ký quyết định khen thưởng anh Đinh Văn Chiến vì có hành động dũng cảm, cứu thành công 3 người trên xe máy mất phanh khi đổ đèo ở Tam Đảo.
Vĩnh Phúc: Đầu tư 50 tỷ đồng xử lý ngập úng tại thành phố Vĩnh YênVĩnh Phúc: Khởi tố đối tượng giả người buôn mận để bán ma túyVĩnh Phúc: Xe mất lái lao xuống vực khi chở khách lên khu du lịch Tam Đảo

Chiều 30/5, bà Vũ Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) cho biết, Chủ tịch UBND huyện vừa ký quyết định khen thưởng đối với anh Đinh Văn Chiến (hơn 30 tuổi, ở xã Hồ Sơn, Tam Đảo) vì có hành động cứu kịp thời 3 người đi xe máy bị mất phanh khi đổ đèo Tam Đảo.

Đinh Văn Chiến
Đinh Văn Chiến

Theo bà Ngọc, UBND huyện cũng thưởng nóng 5.000.000 đồng cho anh Chiến vì hành động dũng cảm trên.

Bà Ngọc cũng cho hay, việc anh Chiến cứu xe máy bị mất phanh là hành động rất dũng cảm, nhanh trí được đông đảo người dân khâm phục. Huyện sẽ tuyên truyền tấm gương này trên thống loa phát thanh, cổng thông tin điện tử của huyện Tam Đảo để mọi người dân đều biết và noi theo.

Trước đó, trưa 29/5, khi đang trên đường lên Tam Đảo (Vĩnh Phúc) sửa xe máy, anh Đinh Văn Chiến thấy chiếc xe SH mode đâm vào đuôi xe khách 29 chỗ nhưng không dừng lại, tiếp tục lao vun vút. Trên xe máy có 3 người, gồm 2 người lớn và 1 trẻ nhỏ.

 Anh Chiến đuổi theo xe mát mất phanh, cứu thành công 3 người ở Tam Đảo. (Ảnh cắt từ clip).
Anh Chiến đuổi theo xe mát mất phanh, cứu thành công 3 người ở Tam Đảo. (Ảnh cắt từ clip).

Bằng kinh nghiệm, anh Chiến đoán xe máy mất phanh, vội quay ngược lại và đuổi theo. Khi đến gần, một tay anh điều khiển xe, tay còn lại kéo phía sau chiếc xe mất phanh cho đến khi dừng lại an toàn. Sau đó, anh Chiến mang đồ nghề ra thay 2 má phanh cho chủ nhân chiếc xe để họ lên đường.

Hành động của anh Chiến cứu xe máy bị mất phanh được camera hành trình của ô tô phía sau ghi lại, và được chia sẻ lên mạng. Clip sau khi được đăng lên đã gây "sốt" cộng đồng mạng. Nhiều người gọi thanh niên này là "người hùng", "siêu nhân" bởi đây là hành động dũng cảm, phải có sức khỏe, nhanh trí và bản lĩnh mới thực hiện được.

Lê Sơn
Xem phiên bản mobile