Vĩnh Phúc: Hơn 300 tỷ đồng xây mới Trường THPT Trần Phú

Dự án Trường THPT Trần Phú tại phường Liên Bảo (TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) đã chính thức được khởi công xây dựng trên nền diện tích ngôi trường cũ (rộng hơn 22.000m2), với tổng mức đầu tư trên 323,1 tỷ đồng.
Hội thi tìm hiểu kiến thức chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc và Tochigi, Nhật Bản Vĩnh Phúc: Khởi tố đối tượng nữ cho vay nặng lãi
Khởi công xây dựng Trường THPT Trần Phú. Ảnh: Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc
Khởi công xây dựng Trường THPT Trần Phú. Ảnh: Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc

Trường THPT Trần Phú được thành lập năm 1947 tại Vĩnh Yên, là một trong những ngôi trường được thành lập sớm nhất trong cả nước và cũng ngôi trường đầu tiên của tỉnh Vĩnh Phúc.

Qua thời gian, cơ sở vật chất đã cũ kỹ xuống cấp, nên cần được đầu tư xây dựng trường mới, đáp ứng nhu cầu học tập, giảng dạy của học sinh và giáo viên trong thực tế.

Ban Quản lý Đầu tư xây dựng công trình tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, quy mô trường mới với 39 lớp học, đáp ứng nhu cầu học tập cho 1.600 học sinh, gồm nhiều hạng mục: Các khối nhà lớp học số 1, số 2; nhà hiệu bộ kết hợp lớp học; khối nhà phục vụ học tập, sinh hoạt và thể dục thể thao; khối các công trình phụ trợ; hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngoài trời.

Dự kiến diện mạo mới của Trường Trung học phổ thông Trần Phú.
Dự kiến diện mạo mới của Trường Trung học phổ thông Trần Phú.

Dự án được triển khai với mục tiêu đầu tư xây dựng Trường THPT Trần Phú trở thành trường chất lượng giáo dục đứng top đầu khối các trường THPT của tỉnh; tạo dựng công trình có thẩm mỹ, đồng bộ về quy mô, kiến trúc, cảnh quan mang tính đặc trưng, tiêu biểu cho ngành giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc.

Dự kiến việc xây dựng trường THPT Trần Phú sẽ hoàn thành vào tháng 7/2025 và đưa vào sử dụng trước thềm khai giảng năm học 2025 - 2026.

Trong thời gian xây dựng trường mới, việc tổ chức dạy và học của thầy trò Trường THPT Trần Phú sẽ tạm thời diễn ra tại địa điểm cũ của Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc trên đường Chu Văn An, phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên.

Lê Sơn
Phiên bản di động