Vĩnh Phúc: Giám thị hỗ trợ thí sinh bị gãy tay chép bài thi môn Ngữ Văn

Tại điểm thi Trường THPT Lê Xoay (thị trấn Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) có trường hợp thí sinh Vũ Thế Duyệt bị gãy tay phải trước kỳ thi 1 ngày. Em đã được bố trí phòng thi riêng có camera giám sát và 2 giám thị, 1 nhân viên y tế hỗ trợ.
Vĩnh Phúc: Xử lý hàng nghìn trường hợp vi tốc độ, nồng độ cồn và xe chở quá tải Vĩnh Phúc: Nam thanh niên "thông chốt" làm bị thương Cảnh sát giao thông Vĩnh Phúc: TP Vĩnh Yên đối thoại với các hộ dân tại dự án quản lý nguồn nước và ngập lụt

Em Vũ Thế Duyệt và gia đình đã rất lo lắng, sợ hãi khi gặp nạn trước kỳ thi 1 ngày.

Khi báo cáo với nhà trường, em đã được thầy cô động viên, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã có văn bản hướng dẫn hỗ trợ thí sinh thi vào 10, đối với những trường hợp gặp tai nạn, không thể tự chép bài.

Trưởng điểm thi cũng quan tâm, hỗ trợ em Duyệt các thủ tục để dự thi vào 10
Trưởng điểm thi cũng quan tâm, hỗ trợ em Duyệt các thủ tục để dự thi vào 10

Sau đó, em Duyệt đã mạnh dạn, tự tin đến phòng thi và bình tĩnh suy nghĩ đọc nội dung bài làm để giám thị chép bài ra giấy thi.

Giám thị Nguyễn Thị Bích Ngọc, người trực tiếp chép bài làm ra giấy giúp thí sinh cho biết: "Làm nhiệm vụ nhiều năm, cũng gặp không ít trường hợp bất thường của các thí sinh nhưng đây là lần đầu tiên tôi nhận nhiệm vụ chép bài làm ra giấy giúp học sinh. Tôi thấy em Vũ Thế Duyệt đã ôn tập, chuẩn bị kiến thức khá kỹ lưỡng, em rất bình tĩnh hoàn thành các bài thi đúng thời gian quy định".

Cảm kích trước việc làm của thầy cô, phụ huynh của em Duyệt chia sẻ: "Chúng tôi vô cùng biết ơn thầy cô giáo và Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc. Tai nạn bất ngờ, gia đình và cháu đã hoảng loạn nhưng nhận được sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời của thầy cô, đến nay cháu đã hoàn thành bài thi Ngữ Văn - môn thi tự luận mà gia đình lo lắng nhất".

Theo quy định, bài thi tổ hợp buổi chiều với hình thức trắc nghiệm, thí sinh sẽ được giám thị hỗ trợ ghi các thông tin chung trên bài thi, em sẽ phải tự tô các phương án lựa chọn của mình.

Ngoài em Vũ Thế Duyệt, tại Vĩnh Phúc còn có 1 thí sinh bị gãy chân trước kỳ thi ở Hội đồng thi Trường THPT Tam Dương 2; 1 học sinh bị gãy ngón tay cái bàn tay phải.

Các em và gia đình đều có đơn cam kết và được Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, trưởng các điểm thi bố trí xếp phòng thi thuận tiện tại tầng 1 hoặc có phương án hỗ trợ chép bài thi thí sinh ở các môn Toán, Ngữ Văn.

Thu Trang - Lê Sơn
Phiên bản di động