Vĩnh Phúc: Giải cứu thành công người đi đánh cá bị mắc kẹt dưới gầm trụ cầu tràn khi nước lũ chạy xiết

Lực lượng Công an huyện Tam Đảo (Vĩnh Phúc) đã bất chấp nguy hiểm, chạy đua với thời gian giải cứu người đàn ông đi đánh cá mắc kẹt giữa dòng nước lũ.
CLB bóng đá Hải Nam Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc vươn lên vị trí thứ 2 bảng ACông an huyện Tam Đảo nỗ lực giúp đỡ, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dânVĩnh Phúc: Đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, học sinh trước diễn biến của thời tiết

Sáng 24/5, theo Công an huyện Tam Đảo, tổ tuần tra của đơn vị vừa tiến hành giải cứu an toàn một người đàn ông bị mắc kẹt dưới gầm trụ cầu.

Giây phút người đàn ông được lực lượng Công an giải cứu
Giây phút người đàn ông được lực lượng Công an giải cứu

Lúc 7 giờ 45 phút sáng 24/5, trong lúc lực lượng Công an huyện Tam Đảo đi tuần tra các khu vực đập tràn trên địa bàn, đến đập tràn hồ Bản Long phát hiện trường hợp anh Nguyễn Văn Lợi, SN 1985 ở thôn Bản Long, xã Minh Quang, Tam Đảo đang kêu cứu khi bị mắc kẹt dưới trụ cầu tràn của hồ do nước lũ chạy xiết.

Được biết trước đó, khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, khi nước chưa tràn đập, anh Lợi ngồi dưới gầm cầu dùng vượt bắt cá từ đập nhảy ra. Đến khi lũ về đột ngột, nước trong đập dâng cao, di chuyển không kịp nên anh Lợi bị mắc kẹt, tình thế rất nguy hiểm.

Sau nhiều nỗ lực của lực lượng cứu hộ để chạy đua với thời gian khi nước lũ dâng cao, đến khoảng hơn 8 giờ, Công an huyện cùng người dân dùng dây cứu hộ anh Lợi an toàn.

Để đảm bảo an toàn trong mùa mưa báo, Công an huyện Tam Đảo khuyến cáo người dân không nên bất chấp để đến các vùng nước sâu, nguy hiểm để bắt cá bắt cá, vớt củi trong lúc mưa lũ.

Do ảnh hưởng cơn mưa lớn từ đêm ngày 22/5 đến sáng nay (24/5), nhiều xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tam Đảo đã bị nhấn chìm trong nước lũ, nhiều khu dân cư, đường giao thông trên địa bàn huyện bị ngập úng cục bộ.

Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Tam Đảo đã chỉ đạo ngành chức năng thực hiện các quy định về phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn; cập nhật kịp thời thông tin tình hình mưa dông trên địa bàn, diễn biến thời tiết để có giải pháp ứng phó kịp thời, không để bị động với mưa lũ; tăng cường lực lượng và trang thiết bị, vật tư, thực hiện canh trực 24/24h tại những địa điểm xung yếu; hỗ trợ người dân khi có tình huống xảy ra.

Tính đến thời điểm này trên địa bàn huyện Tam Đảo chưa có thiệt hại gì về người. Thiệt hại về tài sản, hoa màu, gia súc, gia cầm đang được các ngành chức năng và chính quyền các địa phương rà soát.

Lê Sơn
Xem phiên bản mobile