Vĩnh Phúc: Bắt giữ đối tượng trộm cắp ô tô đang tìm nơi tiêu thụ

Công an huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) bắt giữ đối tượng Nguyễn Ngọc Nguyện, sinh năm 1988 ở thị trấn Gia Khánh trộm cắp ô tô đang trên đường tìm nơi tiêu thụ.
Vĩnh Phúc: Đăng cai tổ chức Giải vô địch các câu lạc bộ Jujitsu quốc gia năm 2022Vĩnh Phúc ra văn bản 'hỏa tốc' yêu cầu cách ly F1 từ 5-7 ngàyVĩnh Phúc: Phát 10.000 tờ gấp tuyên truyền về PCD COVID-19 tới địa phương

Đêm 16/2, gia đình anh Đ.V.Đ, ở thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên để xe ô tô Kia Morning, BKS 88A-069.27 ven đường ngay trước cửa nhà. Sáng hôm sau, khi anh Đ. dậy mở cửa ra xe ô tô để đi làm thì chiếc xe đã không cánh mà bay. Anh Đ. vội đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Nguyện tại cơ quan công an
Đối tượng Nguyễn Ngọc Nguyện tại cơ quan công an

Ngay lập tức, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Xuyên tổ chức lực lượng khẩn trương xác minh, điều tra. Đến khoảng 13h30 ngày 17/2, lực lượng điều tra đã làm rõ, bắt giữ thủ phạm trộm cắp xe ô tô là Nguyễn Ngọc Nguyện, sinh năm 1988 ở thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên. Đối tượng bị bắt khi đang trên đường đưa chiếc xe ô tô đi tìm nơi tiêu thụ.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Ngọc Nguyện khai nhận không có nghề nghiệp ổn định, trước đó đã mắc vào một khoản vay nợ đến hạn phải thanh toán. Trong khi tìm cách kiếm tiền trả nợ, Nguyện nhớ đến những chiếc xe ô tô thường được người dân sinh sống ven đường để qua đêm ở vỉa hè mà không có người trông giữ nên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản bên trong xe để lấy tiền trả nợ. Khoảng 1h30 ngày 16/2, Nguyện một mình đi đến tổ dân phố Cổ Độ, thị trấn Gia Khánh, Bình Xuyên. Nhìn qua cửa kính những chiếc xe ô tô đỗ ở vỉa hè, Nguyện thấy bên trong chiếc xe Kia Morning BKS 88A-069.27 có một số tài sản có giá trị, bao gồm cả một chiếc máy tính xách tay nên quyết định cạy phá chiếc xe này. Mục đích ban đầu chỉ là trộm cắp tài sản để trong xe ô tô, tuy nhiên, khi mở được cửa xe, thấy chìa khóa ô tô ở bên trong, Nguyện đã lái luôn chiếc xe đi tìm chỗ bán để lấy tiền chi tiêu cá nhân.

​Thiếu tá Nguyễn Tiến Thành, Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Bình Xuyên cho biết, một phần do khó khăn về chỗ đậu xe, một phần do chủ quan, nhiều người dân thường đậu đỗ xe ô tô trên vỉa hè hoặc nơi công cộng qua đêm mà không có người trông giữ. Một số trường hợp mất cảnh giác khi để cả tài sản có giá trị hoặc ví, túi xách trong xe. Hoặc như trường hợp trên, chủ xe còn sơ hở để quên cả chìa khóa trong xe. Đó là điều kiện thuận lợi để các đối tượng xấu nảy sinh hành vi trộm cắp tài sản. Không chỉ là ban đêm, trong thời gian qua đã xảy ra một số vụ việc người dân đỗ xe ô tô nơi vắng người qua lại đã bị đối tượng đập vỡ cửa kính để trộm cắp tài sản ở bên trong ngay giữa thanh thiên bạch nhật.

Minh Khánh
Xem phiên bản mobile