VinFast phân phối 3 mẫu ô tô đầu tay tại các đại lý Chevrolet

Cùng với việc phát triển mạng lưới bán hàng, VinFast sẽ sử dụng các đại lý Chevrolet tiếp quản từ GM Việt Nam để phân phối 3 dòng xe Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0.
vinfast phan phoi 3 mau o to dau tay tai cac dai ly chevrolet

Thương hiệu ô tô Việt - VinFast vừa thông báo bắt đầu nhận đặt cọc các mẫu xe Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 từ ngày 15.3 tại hệ thống đại lý Chevrolet, vốn đã được VinFast tiếp quản từ tay GM Việt Nam.

Theo VinFast, các đại lý Chevrolet trước đây sẽ được nâng cấp cơ sở vật chất, thay đổi nhận diện và chuyển đổi mô hình thành hệ thống dịch vụ, bán hàng của hai thương hiệu VinFast - Chevrolet. Quá trình này sẽ được thực hiện từ nay đến 15.5.2019, trong thời gian nâng cấp cơ sở vật chất đại lý, các hoạt động kinh doanh, chăm sóc khách hàng sẽ tiếp tục được duy trì.

vinfast phan phoi 3 mau o to dau tay tai cac dai ly chevrolet

Sau khi tiếp quản nhà máy sản xuất, hệ thống bán hàng từ GM Việt Nam vào cuối năm ngoái, VinFast đã thay đổi danh mục sản phẩm phân phối các dòng Chevrolet theo hướng cắt giảm các mẫu xe mà trước đây GM lắp ráp trong nước. Hiện tại, hệ thống đại lý Chevrolet ở Việt Nam chỉ bán 2 dòng xe Trailblazer và mẫu bán Colorado nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Bên cạnh đó, hệ thống đại lý Chevrolet bắt đầu nhận đặt cọc từ khách hàng mua xe Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0. Ở thời điểm hiện tại (tháng 3.2019) mức giá dành cho xe VinFast Lux SA2.0 là 1,414 tỉ đồng, VinFast Lux A2.0 có giá 990 triệu đồng và mẫu xe cỡ nhỏ VinFast Fadil có giá 394,9 triệu đồng. Theo ghi nhận của phóng viên Thanh Niên, hiện tại với dòng xe Fadil các đại lý Chevrolet nhận cọc 20 triệu đồng, khách hàng đặt mua một trong hai mẫu xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 sẽ đặt cọc cho đại lý 50 triệu đồng mỗi xe.

vinfast phan phoi 3 mau o to dau tay tai cac dai ly chevrolet

Tuy nhiên theo lộ trình điều chỉnh giá của VinFasst, đến ngày 1.9.2019, giá bán 3 mẫu xe này sẽ về mức “3 không”, tương đương 465,3 triệu đồng cho Fadil, 1,502 tỉ đồng cho Lux A2.0 và mẫu Lux SA2.0 có giá lên đến 1,999 tỉ đồng. Tất cả giá bán của 3 mẫu xe này đã bao gồm thuế giá trị gia tăng VAT.

Ngoài hệ thống đại lý hai thương hiệu, khách hàng có nhu cầu mua xe VinFast hiện cũng có thể đặt hàng tại 15 showroom của VinFast đặt tại các trung tâm thương mại Vincom trên toàn quốc. Ngoài ra, kể từ ngày 1.9.2019, VinFast sẽ khai trương 40 đại lý ủy quyền chuyên bán và cung cấp dịch vụ dành riêng cho xe VinFast.

Chiếc ô tô đầu tiên mang thương hiệu Việt - VinFast vừa lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất và chạy thử nghiệm trong khuôn viên Tổ hợp nhà máy VinFast ở Cát Hải, Hải Phòng ngày 6.3.

Theo kế hoạch của VinFast, bản thương mại của các mẫu xe Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 sẽ bắt đầu bán ra thị trường từ quý II và quý III năm 2019.

Theo Thanh Niên
Xem phiên bản mobile