Vinamilk xây tổ hợp “resort” bò sữa Organic 5.000ha tại Lào

Tổ hợp "resort" bò sữa Organic 5.000 ha tại Lào là dự án tại nước ngoài đầu tiên của Vinamilk về lĩnh vực nông nghiệp và chăn nuôi bò sữa.
Thương vụ nghìn tỷ Vinamilk ''thâu tóm'' Sữa Mộc Châu có thành công? Sau nhiều lần thất bại, Quỹ ngoại Singapore vẫn chưa từ bỏ tham vọng nâng sở hữu tại Vinamilk Trước khi thâu tóm, Vinamilk đã là cổ đông của công ty sở hữu Sữa Mộc Châu

Ngày 24/5, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) ra mắt Công ty Lao-Jagro và khởi công xây dựng giai đoạn 1 của tổ hợp “resort” bò sữa organic với quy mô 5.000 ha tại tỉnh Xiengkhouang, Lào.

Theo Vinamilk, giai đoạn 1 của dự án có tổng diện tích quy hoạch là 5.000ha, quy mô tổng đàn bò 24.000 con, với vốn đầu tư ban đầu là 120 triệu USD. Dự kiến cuối năm 2020, trang trại sẽ hoàn thành việc xây dựng và đạt chứng nhận hữu cơ theo chuẩn Châu Âu và tiêu chuẩn Mỹ, cung cấp nguyên liệu sữa tươi organic cho nhu cầu tiêu dùng tại Việt Nam và xuất khẩu.

vinamilk xay to hop resort bo sua organic 5000ha tai lao
Tổ hợp "resort" bò sữa organic 5.000 ha tại Lào là dự án tại nước ngoài đầu tiên của Vinamilk về lĩnh vực nông nghiệp và chăn nuôi bò sữa.

Trong khi đó, giai đoạn 2 sẽ được đầu tư để nâng quy mô đàn bò dự kiến lên đến 100.000 con, trên diện tích từ 15.000 ha đến 20.000 ha. Như vậy, tổng mức đầu tư cho cả 2 giai đoạn dự kiến là 500 triệu USD.

Việc đầu tư xây dựng Tổ hợp “Resort” bò sữa Organic tại Lào nằm trong chiến lược dài hạn của Vinamilk về phát triển vùng nguyên liệu sữa tươi cả trong và ngoài nước. Đặc biệt là nguồn nguyên liệu sữa tươi organic để đáp ứng cho nhu cầu tiêu dùng ngày càng gia tăng.

Trước mắt, khi hoàn thành và đi vào hoạt động, Tổ hợp sẽ cung cấp nguồn sữa tươi organic cao cấp theo các tiêu chuẩn của Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản cho các nhà máy của Vinamilk tại khu vực miền Trung Việt Nam.

Được biết, Công ty Lao-Jargo được thành lập vào năm 2015, là Công ty cổ phần với các nhà đầu tư của 2 nước Lào và Nhật Bản. Mục tiêu chính là phát triển trang trại chăn nuôi và trồng trọt các sản phẩm hữu cơ có nguồn gốc Nhật Bản trên cao nguyên Xiêng Khoảng.

Vào tháng 7/2018, Vinamilk công bố chính thức nắm giữ 51% cổ phần của Lao-Jagro, và tạo ra bước ngoặt mới với việc phát triển dự án Tổ hợp trang trại bò sữa Organic tại Lào.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile