Vinamilk 'bắt tay' với Kido kinh doanh trà sữa và kem

Vinamilk với Kido thành lập liên doanh sản xuất kinh doanh nước giải khát (trà, trà sữa,… không bao gồm các loại nước có ga), sản xuất và kinh doanh các loại kem và thực phẩm đông lạnh.
Vinamilk mua lại 17.500.000 cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ

Ngày 9/6, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa công bố thông tin về việc hợp tác với Công ty CP Tập đoàn Kido để thành lập liên doanh trong lĩnh vực nước giải khát và kem. Trong đó, tỷ lệ vốn góp của Kido là 49% còn Vinamilk là 51%.

vinamilk bat tay voi kido kinh doanh tra sua va kem
Vinamilk 'bắt tay' với Kido kinh doanh trà sữa và kem

Hiện, Vinamilk với Kido đã ký thỏa thuận ghi nhớ liên quan đến việc thành lập liên doanh trong lĩnh vực nước giải khát và kem.

Theo thông tin được công bố, lĩnh vực liên doanh của hai bên là sản xuất kinh doanh nước giải khát (bao gồm các sản phẩm như nước có lợi cho sức khỏe, trà, trà sữa,… không bao gồm các loại nước có ga), sản xuất và kinh doanh các loại kem và thực phẩm đông lạnh.

Được biết, Vinamilk là công ty sữa lớn nhất Việt Nam với thị phần là hơn 50% trong ngành sữa Việt Nam. Sản phẩm của Vinamilk khá đa dạng gồm: Sữa nước, sữa bột, bột dinh dưỡng, sữa chua, thức uống năng lượng và nước giải khát, sữa đặc và kem...

Trong khi đó, công ty con của Kido là Công ty CP Thực phẩm Đông lạnh Kido (KIDO Foods) cũng là đơn vị dẫn đầu thị trường kem với 41.4% thị phần (theo Euromonitor 2019). Mảng hoạt động kinh doanh chính của KIDO Foods bao gồm kem, các sản phẩm từ sữa và thực phẩm đông lạnh.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile