Viettel Hà Nội ủng hộ 500 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Mới đây, trước sự chứng kiến của Đồng chí Chu Ngọc Anh - Ủy Viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và đại diện các sở, ban, ngành, Viettel Hà Nội đã trao tặng số tiền 500 triệu đồng cho Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội.
Viettel thắng lớn tại giải thưởng công nghệ thông tin thế giới 2021

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, hiện đã lan rộng ra 58/63 tỉnh/TP với hơn190 nghìn ca nhiễm, nhiều tỉnh/thành phố phải thực hiện cách ly theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, gây ảnh hưởng lớn đến kinh tế, đời sống của nhân dân và hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp.

Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, tính đến trưa nay(6/8/2021), đợt bùng phát dịch thứ 4 (tính từ ngày 29/4/2021 đến nay) trên địa bàn thủ đô Hà Nội đã phát hiện tổng 1.599 ca nhiễm và đang có nguy cơ lan rộng. Nguồn kinh phí tài trợ này của Viettel sẽ đóng góp phần nào vào việc đầu tư trang thiết bị y tế, cũng như đồng hành với công tác phòng, chống dịch nói chung của địa phương.

Viettel Hà Nội ủng hộ 500 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19
Viettel Hà Nội ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Số tiền 500 triệu đồng mà Viettel Hà Nội tài trợ cho địa phương đợt này nằm trong nguồn kinh phí gần 16 tỷ đồng do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) trao tặng riêng cho 63 tỉnh/TP trên cả nước.

Trước đó, Viettel đã đóng góp 450 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19. Ngoài ra, toàn thể cán bộ, nhân viên Viettel cũng đã quyên góp 19 tỷ đồng xây dựng Trung tâm hội chẩn từ xa cho ngành Y tế.

Từ khi dịch bắt đầu bùng phát từ đầu năm 2020, với thế mạnh là doanh nghiệp công nghệ, Viettel đã hỗ trợ Chính phủ nhiều giải pháp quan trọng, hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Viettel đã xây dựng Hệ thống khám chữa bệnh từ xa Telehealth tới 1.300 cơ sở y tế trên toàn quốc, triển khai 700 điểm cầu tại các bệnh viện có các ca bệnh Covid19. Xây dựng Portal và app “Sức khỏe Việt Nam”, Tờ khai y tế, Bản đồ dịch bệnh, Sổ sức khỏe điện tử, Hộ chiếu Vacxin Covid-19 trên toàn quốc.

Viettel cũng đã lắp đặt và kết nối tích hợp gần 4.000 camera giám sát tại các khu vực cách ly thuộc các tỉnh phía Bắc. Tổng đài viên ảo của Viettel (Cyber Bot) đã gọi hơn 200 nghìn cuộc gọi cho các thuê bao chưa cài Bluezone để vận động, hướng dẫn sử dụng nhằm bảo vệ mình và cộng đồng trước dịch Covid-19.

Ông Lê Đăng Dũng- Q. Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel cho biết: “Là doanh nghiệp chủ lực của đất nước, Viettel cam kết sẽ vừa đóng góp các giải pháp công nghệ vừa đi đầu trong việc đóng góp về tài chính quyết tâm cùng Chính phủ chống dịch”.

D.Minh
Phiên bản di động