Vietnam Airlines xin vận chuyển miễn phí 5 triệu liều vaccine COVID-19

Các lô vaccine COVID-19 theo nguồn Cơ chế COVAX sử dụng ngân sách Nhà nước vừa được Vietnam Airlines đề xuất vận chuyển nội địa miễn phí từ ngày 15/3.
Ngân hàng Nhà nước lấy ý kiến khoản vay 4.000 tỷ đồng của Vietnam Airlines Chính phủ “chốt” cho Vietnam Airlines vay tối đa 4.000 tỷ đồng với lãi suất 0%

Vietnam Airlines mong muốn tận dụng ưu thế vận chuyển đường không để chung tay thực hiện thành công chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19.

Số lượng vaccine được hãng đề xuất vận chuyển nội địa miễn phí ước tính khoảng 5 triệu liều, tổng khối lượng tương đương 11,5 tấn.

Vietnam Airlines xin vận chuyển miễn phí 5 triệu liều vaccine COVID-19
Vietnam Airlines có khả năng triển khai dịch vụ container lạnh để bảo quản vaccine trong suốt quá trình vận chuyển trên không.

Trước đó, ngày 6/3, Vietnam Airlines đã vận chuyển an toàn vaccine phòng dịch COVID-19 đầu tiên trên chuyến bay VN220 giữa TP HCM - Hà Nội.

Các đơn vị mặt đất, hàng hóa thành viên của Vietnam Airlines cũng tham gia tiếp nhận và bảo quản thành công lô vaccine này vào ngày 24/2 tại sân bay Tân Sơn Nhất, trước khi vaccine được đưa đến các điểm tập kết tiếp theo.

Hiện nay, các công ty hàng hóa của Vietnam Airlines đã lắp đặt hệ thống kho lạnh âm sâu ngay tại sân bay. Hãng cho biết có khả năng triển khai dịch vụ container lạnh để bảo quản vaccine trong suốt quá trình vận chuyển trên không.

Tại Việt Nam, ngoài Vietnam Airlines, Bamboo Airways cũng cho biết đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết và sẵn sàng để vận chuyển vaccine COVID-19.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile