Vietnam Airlines giới hạn số lượng khách trên mỗi chuyến bay đến TP HCM

Từ ngày 6 - 15/4/2020, Vietnam Airlines giới hạn số lượng khách trên các chuyến bay đến TP HCM không quá 180 khách trên tàu Boeing 787 hoặc Airbus A350 và không quá 120 khách trên tàu Airbus A321.
Lao đao vì Covid-19, CEO Vietnam Airlines viết tâm thư gửi người lao động Vietnam Airlines cắt giảm đường bay trong nước vì dịch Covid-19

Động thái trên được thực hiện theo yêu cầu của Cục Hàng không Việt Nam.

Quy định được nhà chức trách đưa ra nhằm đảm bảo số lượng hành khách đến sân bay Tân Sơn Nhất nằm trong khả năng tiếp nhận, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của TP HCM. Hiện nay, tất cả hành khách trên các chuyến bay đến ga nội địa Tân Sơn Nhất đều được cơ quan chức năng lấy mẫu, xét nghiệm Covid-19.

Nếu số lượng hành khách vào TP HCM từ Cảng hàng không Tân Sơn Nhất gia tăng, nhà chức trách có thể sẽ triển khai việc cách ly tập trung người trước, sau đó mới thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19.

vietnam airlines gioi han so luong khach tren moi chuyen bay den tp hcm
Từ ngày 6 - 15/4/2020, Vietnam Airlines giới hạn số lượng khách trên các chuyến bay đến TP HCM không quá 180 khách trên tàu Boeing 787 hoặc Airbus A350 và không quá 120 khách trên tàu Airbus A321.

Trước đó, Vietnam Airlines cũng đã thông báo tiếp tục hạn chế bay nội địa do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cụ thể, đường bay Hà Nội – TP HCM, Hà Nội – Đà Nẵng, TP HCM – Đà Nẵng và chiều ngược lại, Vietnam Airlines khai thác hàng ngày một chuyến bay. Các đường bay nội địa khác tạm dừng khai thác từ 1/4 cho đến khi có thông báo mới.

Trong tâm thư gửi người lao động mới đây, ông Dương Trí Thành - Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh và thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, hãng này phải đột ngột dừng gần như toàn bộ hoạt động với gần 100 máy bay trong tổng số 106 máy bay phải tạm ngừng khai thác.

Đặc biệt, Vietnam Airlines dự kiến năm 2020 sẽ giảm tải cung ứng (ASK) khoảng 60%; doanh thu giảm 50.000 tỷ đồng tương đương giảm 65% so với kế hoạch. Cũng như các hãng hàng không khác, hãng đang đối mặt với những thách thức mang tính sống còn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Với những ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19, Vietnam Airlines đã phải tái cơ cấu lao động, tinh giản biên chế; tổ chức lại bộ máy, dây chuyền sản xuất; điều chỉnh thu nhập; cắt toàn bộ các khoản chi chưa thực sự cấp bách; giãn/hoãn các khoản chi có thể; đàm phán để giảm đơn giá, giảm giá đối với các hợp đồng đã ký kết…

"Những điều chỉnh này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tất cả cán bộ nhân viên trong toàn tổng công ty khi hơn 50% người lao động chúng ta phải ngừng việc, toàn bộ người lao động phải giảm lương thậm chí cán bộ từ cấp ban trở lên tự nguyện không nhận lương. Lãnh đạo tổng công ty ghi nhận và xin chia sẻ những khó khăn này với các đồng chí, các anh, chị, em và gia đình trong hoàn cảnh đặc biệt này'', ông Thành cho biết.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile