Vietjet tạm ngừng bay đến Trung Quốc

Dịch viêm phổi do virus corona, hãng hàng không Vietjet cho biết sẽ tạm dừng bay đến Trung Quốc từ ngày 1/2/2020.
Khuyến cáo doanh nghiệp xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc vì virus corona

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi do virus corona, ngày 31/1, hãng hàng không Vietjet đã thông tin về kế hoạch ngừng bay các đường bay đến Trung Quốc.

Theo đó, hãng bay Vietjet cho biết đã có kế hoạch ngừng các chuyến bay đến Trung Quốc từ sớm, các đường bay sẽ ngừng khai thác ngay từ 1/2/2020, chưa rõ thời điểm sẽ tiếp tục khai thác lại.

Ở Việt Nam, ngoài Vietjet thì chưa có một hãng bay nào thông báo kế hoạch ngừng bay các đường bay đến Trung Quốc.

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải đã có Chỉ thị số 02/CT-BGTVT về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đưòng hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam tạm thời ngừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đến vùng có dịch của Trung Quốc và ngừng tất cả các chuyến bay từ vùng có dịch đến Việt Nam.

Đồng thời, Cục Hàng không phải triển khai thực hiện tốt các khuyến cáo phòng, chống dịch cho các hành khách trên các phương tiện vận tải; xem xét thực hiện việc phòng bệnh trên các chuyến bay; khuyến cáo hạn chế các chuyến bay đi, đến các khu vực đang có dịch tại Trung Quốc.

Bên cạnh đó, ngành hàng không cũng phải thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh và báo cáo Bộ Giao thông vận tải về tình hình hủy và ngừng cấp phép các chuyến bay đến Trung Quốc.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019.

Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 22 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc) ghi nhận trường hợp mắc.

Theo số liệu cập nhật đến 15h ngày 31/1/2020, số người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV trên thế giới là 9.833 trường hợp, trong đó có 213 tử vong.

Tại Việt Nam, số người mắc bệnh là 5 trường hợp. Trong đó, có 2 công dân Trung Quốc (1 người đã khỏi); 3 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Ngày 31/1/2020, WHO chính thức tuyên bố dịch virus nCoV là tình trạng y tế KHẨN CẤP TOÀN CẦU.

Văn Huy
Xem phiên bản mobile