Viết về người tốt, việc tốt, Báo Tuổi trẻ Thủ đô nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội

Báo Tuổi trẻ Thủ đô cùng 21 tập thể và 23 cá nhân vừa nhận Bằng khen do Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký nhờ thành tích xuất sắc trong tổ chức cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2019.
Báo Tuổi trẻ Thủ đô học tập và làm việc theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh Báo Tuổi trẻ Thủ đô đạt nhiều giải báo chí về xây dựng Đảng và xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh Báo Tuổi trẻ Thủ đô cùng trẻ em vùng cao Yên Bái tới trường

Sáng 11/10, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về "Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt" năm 2019.

viet ve nguoi tot viec tot bao tuoi tre thu do nhan bang khen cua ubnd tp ha noi
Tiết mục văn nghệ mở màn lễ trao giải

Dự lễ trao giải có đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam. Về phía thành phố Hà Nội có các đồng chí: Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban tổ chức cuộc thi; Vũ Thu Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thành phố, Giám đốc Sở Nội vụ; Nguyễn Sỹ Trường, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố.

Cùng dự có đại diện các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã; các tác giả có tác phẩm đoạt giải; đại diện điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tiêu biểu của Thủ đô được phát hiện từ Cuộc thi viết về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2019…

viet ve nguoi tot viec tot bao tuoi tre thu do nhan bang khen cua ubnd tp ha noi
Báo Tuổi trẻ Thủ đô là 1 trong 22 đơn vị có thành tích xuất sắc trong tổ chức cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt

Cuộc thi 2019 đã thu hút được 1.964 bài viết và tác phẩm báo chí của 89 đơn vị trên địa bàn TP Hà Nội (gồm 70 đơn vị trực thuộc TP và 19 cơ quan báo chí. Đây là số lượng bài viết, tác phẩm được lựa chọn trong số 1 vạn bài viết, tác phẩm dự thi từ cơ sở.Sau 5 năm thực hiện, cuộc thi năm nay đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các tầng lớp nhân dân, các cơ quan đơn vị và cả hệ thống chính trị tham gia.

Ban Tổ chức cuộc thi đã chọn ra 149 tác phẩm vào vòng chung khảo, quyết định trao giải cho 39 tác phẩm, tác giả; khen thưởng 28 tập thể, cá nhân.

viet ve nguoi tot viec tot bao tuoi tre thu do nhan bang khen cua ubnd tp ha noi
Nhà báo Trần Nguyệt Ánh, báo Hà Nội Mới giành giải Nhất của cuộc thi

Kết quả chung cuộc, nhà báo Trần Nguyệt Ánh, báo Hà Nội Mới với tác phẩm: "Người đi tìm ký ức hào hùng" đã vượt qua hơn 1.900 tác phẩm khác giành giải nhất cuộc thi.

viet ve nguoi tot viec tot bao tuoi tre thu do nhan bang khen cua ubnd tp ha noi
Các tác giả đoạt giải Nhì
viet ve nguoi tot viec tot bao tuoi tre thu do nhan bang khen cua ubnd tp ha noi
Các tác giả nhận giải Ba

Có 2 giải nhì cho 2 tác phẩm báo chí và 1 giải nhì cho tác phẩm dự thi từ cơ sở; 3 giải ba dành cho các nhà báo và 1 giải ba dành cho tác giả từ cơ sở.

Ngoài bằng khen dành cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong tổ chức cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt 2019, Báo Tuổi trẻ Thủ đô có tác phẩm "Chàng trai 19 tuổi và quyết định hiến tạng" của tác giả Thành Nam nhận giải Khuyến khích; 7 tác phẩm vào vòng chung khảo.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: "Các bài viết, tác phẩm dự thi đã kịp thời và tập trung phát hiện, giới thiệu, phản ánh và tuyên truyền các gương người tốt việc tốt trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội Thủ đô như: Trật tự văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, cải cách hành chính, văn hóa công sở và công vụ, công chức, từ thiện xã hội...

Thành công của cuộc thi là tạo được sự chuyển biến trong nhận thức cộng đồng đối với những hành động đẹp, việc làm tốt, ứng xử nhân văn trong đời sống xã hội, có tác dụng định hướng dư luận và là yếu tố quan trọng đẩy lùi cái xấu, tiêu cực, nhân lên những việc làm tốt, hành động đẹp trong cộng đồng".

Trên cơ sở rà soát thẩm định hơn 1.900 tác phẩm dự thi, Ban Thi đua - Khen thưởng đã đề xuất Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen và danh hiệu Người tốt Việc tốt cho 559 tập thể, cá nhân (trong đó có 10 tập thể và 549 cá nhân); đề nghị UBND TP xét tặng danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú cho 2 cá nhân có nhiều đóng góp cho xã hội và cộng đồng.

Thay mặt Ban tổ chức cuộc thi, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát động cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt năm 2020.

Huyền My
Xem phiên bản mobile