Bản tin Kinh doanh

Việt Nam sắp có hãng bay mới, Vingroup có biến động nhân sự cấp cao

Việt Nam sắp có thêm hãng hàng không Cánh Diều; sau thương vụ tỷ USD, đại diện SK Group vào HĐQT Vingroup; Vietnam Airlines bất ngờ công bố giảm chỉ tiêu doanh thu hợp nhất... là những thông tin nổi bật về kinh tế, doanh nghiệp tuần qua.
Vingroup bắt đầu chiến dịch lớn, tỷ phú Trịnh Văn Quyết nhận tin vui Cựu sếp VEAM trả giá vì ném tiền cửa sổ, chịu chơi như tỷ phú Trần Bá Dương Chủ tịch FLC quyết chơi lớn, tiền nhiều như tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Tập đoàn Tiến Bộ bị phạt 255 triệu đồng

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành Quyết định số 241/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ (Địa chỉ trụ sở chính: Ngõ 1 đường Bắc Kạn, tổ 2, phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên).

Xem chi tiết tại đây!

VietJet đền bù hơn 7 tỷ đồng cho 2 ngày chậm, hủy chuyến bay

Hãng hàng không VietJet để xảy ra tình trạng có nhiều chuyến bay bị hủy hoặc chậm chuyến gây ra bức xúc cho các hành khách, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành hàng không.

Tổng số chuyến bay ảnh hưởng phải bồi thường trực tiếp (tiền mặt, phục vụ đồ ăn/uống...) theo các quy đinh trong 2 ngày 15-16/6/2019 là 134 chuyến và với số tiền VietJet đã phải chi trả là 7,25 tỷ đồng.

Xem chi tiết tại đây!

Bầu Đức bán thêm một công ty con cho doanh nghiệp của Thaco

HAGL Agrico của ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) vừa thông qua việc chuyển nhượng tổng cộng khoảng 99,96% vốn Công ty TNHH Đông Pênh cho Công ty CP Sản xuất chế biến và phân phối nông nghiệp Thadi (công ty con của Thaco).

Xem chi tiết tại đây!

Cảnh báo bán hàng đa cấp không phép

Hiện nay, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết, đơn vị nhận được một số phán ánh về việc các hội nhóm cá nhân, có sự tham gia của người Hàn Quốc vẫn có dấu hiệu tiến hành các hoạt động hội thảo, hội nghị trực tiếp hoặc qua ứng dụng Internet như: Zoom Meeting, Zalo… để quảng cáo và bán sản phẩm mang tên Atomy.

Xem chi tiết tại đây!

viet nam sap co hang bay moi vingroup co bien dong nhan su cap cao
Công ty Thiên Minh đề xuất lập hãng bay Cánh Diều. Ảnh minh họa.

Việt Nam sắp có thêm hãng bay mới

Thị trường hàng không Việt Nam sẽ ngày càng trở nên chật chội khi có thêm 3 hãng mới là Vietravel Airlines, Vinpearl Air và Hãng hàng không Cánh Diều đã đệ trình hồ sơ xin cấp phép bay lên cơ quan có thẩm quyền.

Mới nhất, Công ty CP Hàng không Thiên Minh đã gửi hồ sơ lên Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Nam đề xuất thành lập Hãng hàng không Cánh Diều (KiteAir) với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng.

Xem chi tiết tại đây!

Sau thương vụ tỷ USD, đại diện SK Group vào HĐQT Vingroup

Sau khi vài tháng rót 1 tỷ USD mua cổ phần, đại diện của Tập đoàn SK (Hàn Quốc) vừa chính thức được tham gia vào Hội đồng quản trị của Tập đoàn Vingroup.

Xem chi tiết tại đây!

Vietnam Airlines bất ngờ giảm chỉ tiêu doanh thu

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines, mã CK: HVN) vừa công bố nghị quyết của Hội đồng quản trị về việc điều chỉnh kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019.

Theo đó, Vietnam Airlines điều chỉnh chỉ tiêu doanh thu hợp nhất là 104.593 tỷ đồng, giảm hơn 7.100 tỷ đồng so với nghị quyết Đại hội cổ đông thường niên đã đề ra; chỉ tiêu doanh thu công ty mẹ còn 78.313 tỷ đồng, giảm hơn 4.200 tỷ đồng so với nghị quyết phiên họp thường niên năm 2019.

Xem chi tiết tại đây!

Ngân hàng kiểm soát rủi ro đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có văn bản gửi các ngân hàng thương mại trong nước yêu cầu kiểm soát rủi ro trong hoạt động đầu tư trái phiếu doanh nghiệp.

Xem chi tiết tại đây!

Nhà máy Bibica Hà Nội bị xử phạt, truy thu thuế hơn 3 tỷ đồng

Nhà máy Bibica Hà Nội - Chi nhánh Công ty CP Bibica vừa công bố thông tin bị ngành thuế Hà Nội xử lý vi phạm về thuế với tổng số tiền lên tới hơn 3 tỷ đồng.

Xem chi tiết tại đây!

Khuyến cáo doanh nghiệp tránh làm ăn chụp giật

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) vừa đề nghị các Hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp tăng cường phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo doanh nghiệp cần tỉnh táo, thận trọng trong hợp tác làm ăn, đón nhận những dòng đầu tư từ nước ngoài, hướng tới làm ăn bàn bản, chân chính, tránh cách làm ăn chụp giật, chạy theo những lợi ích trước mắt, tiếp tay cho các hành vi lợi dụng, núp bóng, gian lận thương mại, gây ảnh hưởng đến uy tín, thậm chí thiệt hại đến các ngành sản xuất trong nước.

Xem chi tiết tại đây!

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile