Việt Nam hoàn thành đóng góp 1 triệu USD cho Quỹ Khí hậu Xanh

Chính phủ Việt Nam đã hoàn thành việc đóng góp 1 triệu USD cho Quỹ Khí hậu Xanh (Green Climate Fund - GCF) thông qua Cơ quan thẩm quyền quốc gia (National Designated Authorities – NDA) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Rau, củ, quả Việt Nam 'tăng tốc' tiến vào thị trường EU Nhiều doanh nghiệp lớn sắp 'đổ bộ' vào Việt Nam

Ngày 8/10, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ này đã chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, các cơ quan liên quan điều phối hiệu quả các hoạt động hợp tác với Quỹ GCF và đạt được các kết quả cụ thể.

Việt Nam hoàn thành đóng góp 1 triệu USD cho Quỹ Khí hậu Xanh
Ảnh minh họa

Theo đó, kể từ năm 2017, Việt Nam là một trong số ít các quốc gia trên thế giới nhận được khoản tài trợ không hoàn lại ở quy mô đáng kể với 4 dự án, tổng số tiền đạt 146,5 triệu USD.

Việc hoàn thành khoản đóng góp 1 triệu USD cho Quỹ GCF được cộng đồng quốc tế và Quỹ GCF đánh giá cao, thể hiện nỗ lực của Chính phủ Việt Nam thực hiện các cam kết về ứng phó với biến đổi khí hậu ở cả cấp độ toàn cầu và khu vực.

Trong thời gian tới, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương và các tổ chức quốc tế được Quỹ GCF công nhận (Accredited Entities - AEs) xây dựng danh mục dự án ưu tiên về ứng phó với tác động của biến đổi khí hậu nhằm thu hút nguồn hỗ trợ từ Quỹ GCF tổng số tiền dự kiến đề xuất khoảng 390 triệu USD viện trợ không hoàn lại.

Quỹ GCF được thành lập năm 2010 tại Hội nghị lần thứ 16 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP16) nhằm huy động các nguồn tài trợ cho đầu tư phát triển ít phát thải và ứng phó với biến đổi khí hậu ở các nước đang phát triển.

Quỹ GCF là cơ chế tài chính toàn cầu quan trọng và duy nhất về các vấn đề liên quan đến khí hậu để thực hiện Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (UNFCCC).

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile