Việt Nam đưa gần 300 công dân từ Canada về nước

Ngày 1/5, chuyến bay từ Canada mang số hiệu VN08 đưa 300 công dân Việt Nam về nước đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Vân Đồn. 
Hơn 100 công dân Việt Nam từ Indonesia về nước Hải Phòng dừng tiếp nhận công dân tại các khu cách ly tập trung 55 hành khách bay từ Ý đến Đà Nẵng âm tính với Covid - 19

Trên chuyên bay có nhiều trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, khách đi du lịch bị kẹt lại và một số du học sinh không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa.

dua cong dan tu canada ve viet nam

Đại sứ quán Việt Nam tại Ottawa đã cử cán bộ tới Toronto trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay.

Trước đó, trên chiều bay tới Canada, các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đưa một số công dân Canada về nước.

dua cong dan tu canada ve viet nam

Ngay sau khi hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Vân Đồn, tất cả hành khách, phi hành đoàn đã được kiểm tra sức khỏe và thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

dua cong dan tu canada ve viet nam

Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng thông tin thêm, thời gian tới, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, các cơ quan chức năng và các hãng hàng không sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân Việt Nam về nước.

D.Minh
Xem phiên bản mobile