Việt Nam đoạt 3 HCV kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế

Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO (International Junior Science Olympiad) năm 2019 - lần thứ 16 vừa kết thúc. Đoàn Việt Nam đoạt 3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc. Đây là thành tích cao sau 9 năm Việt Nam tham gia kỳ thi.
Nữ sinh giành huy chương vàng khoa học quốc tế Hà Nội chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế IMSO 2019 Học sinh, sinh viên thi Olympic tiếng Anh chinh phục IELTS Đại học Y Hà Nội xuất sắc giành quán quân cuộc thi Olympic Tiếng Anh vòng chung khảo miền Bắc

Kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO lần thứ 16 với chủ đề “Truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ và chuẩn bị các kỹ năng cho tương lai”, được tổ chức tại Qatar từ ngày 2/12 đến 12/12/2019, với sự tham gia của 326 thí sinh đến từ 70 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đoàn Việt Nam đoạt 3 Huy chương Vàng, gồm các học sinh: Đàm Gia Bảo, Nguyễn Trí Đức, Cao Thúy An, đều là học sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam.

Có 3 Huy chương Bạc, gồm các học sinh: Đặng Minh Trung, Nguyễn Hoàng Trung - học sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam và Nguyễn Đình Hiếu - học sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, Hà Nội.

Đội tuyển IJSO Việt Nam năm 2019 đã đạt thành tích cao sau 9 năm tham gia kỳ thi.

Với sự nỗ lực cao nhất của toàn đoàn, đội tuyển IJSO Việt Nam năm 2019 đã đạt thành tích cao sau 9 năm tham gia kỳ thi.

Đâ là cuộc tranh tài mang tính quốc tế, rất có uy tín và bổ ích được tổ chức luân phiên bởi Bộ GD&ĐT của các quốc gia dành cho các học sinh lứa tuổi 15.

Lần đầu tiên kỳ thi được tổ chức vào năm 2004 tại Jakarta, Indonesia, từ đó hàng năm, kỳ thi lần lượt được tổ chức tại các nước khác nhau với mục đích nhằm tạo ra một cuộc tranh tài tri thức, khuyến khích học sinh sớm tiếp cận với tri thức khoa học thực tiễn trên thế giới; thử thách và khuyến khích ươm mầm những tài năng khoa học.

Đây cũng là điểm hẹn hàng năm để các nước cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm giáo dục nhằm phát triển chất lượng giáo dục nói riêng cũng như tạo đà cho hợp tác giáo dục toàn cầu nói chung, bên cạnh cơ hội giao lưu văn hóa giữa học sinh và giáo viên trong cộng đồng khoa học các nước trên thế giới.

Tham gia kỳ thi, các học sinh phải trải qua ba bài thi bao gồm: Bài thi trắc nghiệm (multiple choice examination), bài thi lý thuyết (theoretical examination) và bài thi thực hành (practical examination).

Các thí sinh phải làm mỗi bài thi trong thời gian 240 phút với các câu hỏi thuộc về 3 lĩnh vực chính: Vật lí, Hóa học và Sinh học.

Đoàn Việt Nam tham dự kì thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO lần thứ 16.

Đây là một kỳ thi quốc tế có uy tín với đề thi được thiết kế bởi Ủy ban IJSO gồm các giáo sư, những nhà khoa học hàng đầu của các nước trên thế giới.

Các câu hỏi trong đề thi IJSO luôn được đánh giá là đòi hỏi cao về suy luận, phân tích và các kỹ năng khoa học.

Đặc biệt, các câu hỏi trong bài thi IJSO năm 2019 đều là các câu hỏi dạng tích hợp có nội dung tập trung vào những nét đặc trưng của khí hậu, điều kiện tự nhiên và bản sắc văn hóa của Qatar nói riêng và khu vực vùng Vịnh nói chung.

Năm 2019, kỳ thi IJSO lần thứ 16 được Bộ Giáo dục Qatar phối hợp với Trường Đại học Qatar tổ chức tại thủ đô Doha.

Đây là năm thứ 9, Sở GD&ĐT Hà Nội được Bộ GD&ĐT, UBND thành phố Hà Nội ủy quyền, giao trách nhiệm tổ chức chọn lựa, thành lập đội tuyển quốc gia đại diện cho Việt Nam tham dự kỳ thi IJSO.

Qua hai vòng thi tuyển, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tuyển chọn và thành lập đội tuyển gồm 06 em học sinh tiêu biểu, xuất sắc đến từ các lớp 10 chuyên Toán, Anh, Hóa của Trường THPTg Chuyên Hà Nội - Amsterdam và 10 chuyên Lý của Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

Nguồn: Dân trí
Xem phiên bản mobile