Việt Nam đăng cai Diễn đàn liên Chính phủ về giao thông vận tải

Theo kế hoạch tổ chức của Bộ Giao thông vận tải, Diễn đàn liên Chính phủ về giao thông vận tải bền vững môi trường khu vực châu Á lần thứ 12 (EST 12) diễn ra từ ngày 28 - 31/10 tại Hà Nội và Quảng Ninh.
"Dọa nạt" cấp dưới, một Phó chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải bị cảnh cáo

Diễn đàn được thành lập năm 2005 bởi Liên Hiệp Quốc, nòng cốt là Trung tâm phát triển thuộc Liên Hiệp Quốc. Đây là diễn đàn thường niên với mục đích thúc đẩy nhận thức chung giữa các nước Châu Á về giao thông vận tải bền vững mỗi trường; xây dựng thành phố và cộng đồng an toàn hơn, tốt đẹp hơn, bền vững thông qua các chính sách, kế hoạch, chương trình phát triển hiệu quả.

Theo kế hoạch tổ chức của Bộ Giao thông Vận tải, Diễn đàn liên Chính phủ về giao thông vận tải bền vững môi trường khu vực châu Á lần thứ 12 (EST 12) diễn ra từ ngày 28 - 31/10 tại Hà Nội và Quảng Ninh.

viet nam dang cai dien dan lien chinh phu ve giao thong van tai
Việt Nam đăng cai Diễn đàn liên Chính phủ về giao thông vận tải. Ảnh mt.gov

Dự kiến lần này, EST 12 có sự tham gia của khoảng 300 đại biểu, trong đó khoảng 170 đại biểu là quan chức Chính phủ từ các nước thành viên EST, các đại biểu từ các tổ chức quốc tế, các lĩnh vực tư nhân, các học giả nghiên cứu, chuyên gia của Liên hiệp quốc.

Các đại biểu thảo luận quanh các vấn đề như: Chính sách về giao thông vận tải bền vững môi trường, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và phát triển đô thị tích hợp, các dịch vụ và kết cấu hạ tầng bền vững, công nghệ kĩ thuật tiên tiến, các giải pháp về thể chế, cơ chế tài chính mới và mối quan hệ đối tác trong việc xây dựng các thành phố và cộng đồng an toàn, thông minh, thích ứng và bền vững…

Cùng đó, thảo luận cách thức mà các quốc gia châu Á thành viên EST có thể đóng góp vào Chương trình phát triển bền vững đến năm 2030.

Với việc đăng cai tổ chức EST 12, Việt Nam thể hiện vai trò, trách nhiệm trong nỗ lực phát triển giao thông vận tải bền vững về môi trường và cũng là cơ hội để khẳng định, nâng cao vai trò, vị thế với cộng đồng quốc tế.

Vi Hải
Xem phiên bản mobile