Việt Nam còn 4 tỷ phú USD

Những tỷ phú USD Việt Nam được Tạp chí Forbes công nhận vẫn là những cái tên quen thuộc như ông Phạm Nhật Vượng, Trần Bá Dương, Hồ Hùng Anh và bà Nguyễn Thị Phương Thảo.
Ông Nguyễn Đăng Quang không còn là tỷ phú đô la

Tạp chí Forbes (Mỹ) tối 7/4 đã công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2020. Trong đó, Việt Nam góp mặt 4 doanh nhân gồm: ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup; bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet Air; ông Trần Bá Dương - Chủ tịch Thaco và ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank.

Cụ thể, với tổng tài sản 5,6 tỷ USD tính đến tháng 4.2020, ông Phạm Nhật Vượng hiện đứng 286 trên bảng xếp hạng tỷ phú thế giới của Forbes, thấp hơn 47 bậc so với năm 2019.

viet nam con 4 ty phu usd
Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup vẫn là người giàu nhất Việt Nam.

Ông Vượng được Forbes lần đầu công nhận tỉ phú vào năm 2013 với tổng tài sản 1,5 tỷ USD. Kể từ đó, ông liên tiếp có mặt trong danh sách của Forbes và dẫn đầu danh sách tỷ phú của Việt Nam.

Vẫn góp mặt trong danh sách tỷ phú USD năm nay nhưng tài sản của nữ tỷ phú tự thân Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet Air đã giảm từ mức 2,3 tỷ USD năm ngoái xuống còn 2,1 tỷ USD.

Bà Thảo là một trong các nữ doanh nhân thế hệ mới, nổi bật nhất tại Việt Nam trong 10 năm qua. Từ kinh doanh thương mại thiết bị điện tử và nông sản, năm 21 tuổi, bà Thảo đã kiếm được 1 triệu USD đầu tiên.

Trong khi đó, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương với khối tài sản của ông và gia đình được Forbes ước tính trị giá 1,5 tỷ USD, giảm 200 triệu USD so với khi doanh nhân này xuất hiện trong danh sách của Forbes năm ngoái. Ông và gia đình đang đứng 1.415 thế giới, thấp hơn thứ hạng 1.349 của năm 2019.

Còn ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank, năm thứ hai liên tiếp được Forbes vinh danh trong danh sách tỷ phú thế giới. So với lần xếp hạng năm 2019, tài sản của ông Hùng Anh năm nay giảm từ mức 1,7 tỷ USD xuống còn khoảng 1 tỷ USD. Hiện ông đang đứng vị trí thứ 1.990 trong danh sách của Forbes.

Năm nay, danh sách tỷ phú USD đã vắng bóng ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Tập đoàn Masan.

Theo dữ liệu của Forbes, tính đến ngày 7/4 , không tìm thấy tên tỷ phú Nguyễn Đăng Quang. Năm ngoái, ông xếp thứ 1.717 với giá trị tài sản khoảng 1,3 tỷ USD.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile