Việt Nam có 2 trường lọt top đại học trẻ tốt nhất thế giới

Tạp chí Times Higher Education (THE) vừa công bố kết quả xếp hạng các trường đại học trẻ tốt nhất thế giới năm 2021.
Tân đảng viên xinh đẹp “cháy” hết mình với đam mê 74 sinh viên 2 trường đại học tình nguyện về Bắc Ninh hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 Phát huy sức trẻ sinh viên Đại học Y Hà Nội xông pha đến tuyến đầu chống dịch Covid-19

Việt Nam có hai cơ sở giáo dục đại học có mặt trong bảng xếp hạng này, gồm: Đại học Quốc gia Hà Nội (nằm trong nhóm 251-300) và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (nhóm 400+).

Việt Nam có 2 trường lọt top đại học trẻ tốt nhất thế giới
Đại học Quốc gia Hà Nội là 1 trong 2 trường đại học của Việt Nam lọt top trường đại học trẻ tốt nhất thế giới

Đây là lần đầu tiên Đại học Quốc gia Hà Nội tham gia xếp hạng tại bảng xếp hạng các trường đại học trẻ tốt nhất thế giới và được đánh giá cao ở tiêu chí giảng dạy khi điểm xếp hạng ở tiêu chí này cao hơn 2,3% so với điểm trung bình của 50 cơ sở giáo dục xếp hạng trong nhóm 251-300.

Bảng xếp hạng các trường đại học trẻ năm 2021 của THE là bảng xếp hạng riêng các đại học thế giới tốt nhất được thành lập dưới 50 năm. Bảng xếp hạng này sử dụng phương pháp đánh giá tương tự bảng xếp hạng đại học thế giới của THE nhưng trọng số của các tiêu chí được điều chỉnh để phản ánh sứ mệnh và vai trò của các đại học trẻ là mở rộng quy mô và tập trung đầu tư vào nghiên cứu.

Bảng xếp hạng năm nay đánh giá dựa trên 13 chỉ số thuộc 5 tiêu chí lớn: Giảng dạy (chiếm 30% tổng điểm), nghiên cứu (30%), trích dẫn khoa học (30%), triển vọng quốc tế (7,5%), thu nhập nhờ chuyển giao tri thức (2,5%).

Trong kỳ xếp hạng năm 2021 của THE, có 475 cơ sở giáo dục đại học của 68 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia, tăng 61 cơ sở giáo dục so với năm 2020.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động