Viện Thẩm mỹ Gangnam K - Beauty bị khách hàng tố lừa dối, giữ xe phóng viên trái pháp luật

Khách hàng sau khi làm dịch vụ giảm béo tại Viện Thẩm mỹ Gangnam K - Beauty, nhưng không đạt được như cam kết nên phản ánh tới báo chí. Tuy nhiên, khi PV đang tác nghiệp, các nhân viên của Viện Thẩm mỹ Gangnam K - Beauty đã giữ xe và yêu cầu xóa video trong điện thoại của PV.
Nâng ngực khi chưa cai sữa: Thẩm mỹ Như Hoa bảo "có", chuyên gia nói "tuyệt đối không" Thẩm mỹ Như Hoa không giấy phép vẫn thực hiện nhiều ca phẫu thuật phức tạp Hậu phẫu thuật thẩm mỹ, gương mặt Việt Anh bớt sưng nhưng vẫn lạ lẫm Xử phạt cơ sở sản xuất Trà giảm béo Slimutea Học viện Quân Y 30 triệu đồng Quý sức khỏe, chọn giảm béo thay vì giảm cân

Theo phản ánh của khách hàng có tên là H.T.T, ngày 19/6, chị T đã mua liệu trình giảm mỡ với giá hơn 20 triệu của Viện Thẩm mỹ Gangnam K - Beauty (địa chỉ tại 190 Lê Trọng Tấn, phường Khương Mai, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội).

Viện này thuộc Công ty TNHH Viện Thẩm mỹ Tuệ Minh. Mã số thuế: 0108680456, đại diện pháp luật là bà Trần Thị Sao.

vien tham my ggangnam k beauty bi khach hang to lua doi giu xe phong vien trai phap luat
 
Phiếu thu tiền của chị T (ảnh NVCC)

Chị T cho biết, cơ địa vốn bị tăng cân mất kiểm soát, bản thân lại không thể áp dụng được các biện pháp như ăn kiêng, uống các loại trà cũng như loại thuốc giảm cân mà bạn bè giới thiệu nên chị T lựa chọn Viện thẩm mỹ Gangnam K - Beauty để giúp bản thân hoàn thành việc giảm béo.

Sau khi đã sử dụng liệu trình giảm cân được một thời gian, phải chịu đựng những cơn đau do quá trình tiêm tinh chất giảm cân vào cơ thể, phải ăn kiêng mà béo vẫn hoàn béo.

Quá bức xúc với vấn đề trên, chị T đã phản ánh đến báo Tuổi trẻ Thủ đô.

Nhằm kiểm chứng thông tin bạn đọc, chiều 18/7 trong vai em gái, PV cùng chị T đến Viện Thẩm mỹ Gangnam K - Beauty để kiểm tra lại chỉ số cân nặng sau khi kết thúc liệu trình.

Sau 20 phút ngồi đợi kỹ thuật viên đến, nhân viên lễ tân của cơ sở này mời chị T lên tầng 2. Chị T đã đề xuất cho PV lên cùng vì là người thân.

Trong quá trình chị T được nhân viên kiểm tra, giải thích tình trạng của mình sau khi kết thúc liệu trình, PV đã ghi nhận lại bằng video để làm tư liệu.

vien tham my ggangnam k beauty bi khach hang to lua doi giu xe phong vien trai phap luat
Sau khi tiêu tinh chất cơ thể chị T bầm tím (ảnh NVCC)

Phát hiện PV đang ghi hình, ngay lập tức khoảng 5 nhân viên có hành động đóng cửa tầng 2 và yêu cầu PV xóa video. Nhận thấy nguy cơ mất an toàn, PV đi xuống tầng dưới và tiếp tục ngồi đợi chị T. Khi chị T xuống lấy xe chuẩn bị ra về thì thấy xe của mình đã bị khóa bởi đoạn dây cáp bọc nhựa. Các nhân viên ở đây đưa ra lý do: “Chị xóa video đi thì chúng em sẽ mở khóa”.

Nhận thấy đây là hành động giữ xe trái phép, PV đã gọi điện báo công an phường Khương Mai.

Phải mất 30 phút sau khi lực lượng công an yêu cầu, một nhân viên Viện thẩm mỹ Gangnam K - Beauty mới mở khóa dây cáp để PV lấy xe.

Công an phường Khương Mai sau đó đã mời các bên về trụ sở lấy lời khai.

vien tham my ggangnam k beauty bi khach hang to lua doi giu xe phong vien trai phap luat
Xe của PV bị các nhân viên dùng dây cáp bọc nhựa khóa

Câu hỏi đặt ra là liệu trình giảm cân tốn hàng chục triệu của các thẩm mỹ viện hiện nay có được cơ quan chức năng thanh kiểm tra theo đúng quy định và được cấp phép hay không? Hành vi khóa xe, yêu cầu PV xóa tư liệu khi tác nghiệp có trái pháp luật hay không?

Chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh vấn đề này trong những bài báo tiếp theo.

Theo quy định, các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc các phòng khám chuyên khoa thẩm mĩ, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
Nhóm PV
Xem phiên bản mobile