Vì sao sự kiện ra mắt thương hiệu của “hotmom” Hằng Túi bị kiểm tra đột xuất?

Buổi ra mắt thương hiệu Sam Natural tại khách sạn 5 sao JW Marriott Hà Nội đã bị Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 thuộc Cục QLTT TP Hà Nội kiểm tra đột xuất. Trả lời Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô ông Hoàng Đại Nghĩa, đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 khẳng định mình làm đúng quy định của Nhà nước và sẽ thông tin kết luận cho báo chí sau.
Quản lý thị trường Hà Nội bất ngờ kiểm tra sự kiện có dàn sao "Về nhà đi con" Làm giàu không khó - Bài 3: Bí ẩn bên trong sản phẩm Lộ Khiết Hồng Trang, nhãn hàng Doctor Queen Bài 5: Giật mình trước sự thật về sản phẩm phụ khoa Saxy Lady

Trước đó, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã thông tin về việc Quản lý thị trường Hà Nội bất ngờ kiểm tra sự kiện ra mắt thương hiệu SAM Natural tại khách sạn 5 sao JW Marriott Hà Nội của Công ty cổ phần Sam-Natural (địa chỉ 107A Bùi Thị Xuân, Phường Bùi Thị Xuân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, giám đốc là bà Nguyễn Thị Bích Hằng - hay được nhiều người gọi là "hotmom" Hằng Túi).

Cụ thể, thương hiệu SAM Natural của hotmom Hằng "Túi" đã chính thức “trình làng” tại khách sạn 5 sao JW Marriott Hà Nội vào ngày 28/7. Sự kiện có sự góp mặt của dàn diễn viên “Về nhà đi con” và rất nhiều hoa hậu, á hậu, ca sỹ, diễn viên nổi tiếng tham dự. Do đó, sự xuất hiện bất ngờ của lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội khiến khách mời không khỏi xôn xao bàn tán.

Tại buổi kiểm tra, tổ công tác thuộc Đội Quản lý thị trường số 1 yêu cầu công ty Sam-Natural xuất trình toàn bộ giấy tờ liên quan đến sản phẩm trưng bày. Hotmom Hằng Túi đã xuất trình cho đoàn kiểm tra các giấy tờ gồm Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cùng một loạt phiếu công bố sản phẩm liên quan đến các sản phẩm trưng bày ở sự kiện. Bà Hằng cũng xuất trình giấy xác nhận nội dung quảng cáo 5 sản phẩm, còn khoảng 13 sản phẩm khác bà Hằng xin đặc lịch hẹn vào 14h ngày 5/8 sẽ cung cấp thêm cho tổ công tác.

vi sao su kien ra mat thuong hieu cua hotmom hang tui bi kiem tra dot xuat
Buổi lễ ra mắt có sự tham gia của nhiều người nổi tiếng

Liên quan đến vấn đề này, tại cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm của Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389 quốc gia) vừa qua, ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường cho rằng, việc kiểm tra đột xuất một cơ sở, doanh nghiệp, bất kể họ đang tổ chức chương trình gì là việc "hết sức bình thường", còn có có vi phạm hay không cần chờ kết luận sau.

Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã liên hệ qua điện thoại với bà Hằng về việc này, bà Hằng cho hay: “Thực ra thì Quản lý thị trường họ cũng kiểm tra theo đúng như quy định, nhưng chẳng qua nó vào ngày hơi phản cảm.”

Liên quan đến sản phẩm kén đặt phụ khoa Mộc Linh được quảng cáo như là thuốc và theo công bố thì có được đặt bên trong âm đạo hay không thì bà Hằng cho biết: “Sản phẩm kén đặt phụ khoa Mộc Linh của chúng tôi có số công bố của sở Y tế, có ghi kèm trong biên bản, đã được phép lưu hành trên thị trường, còn việc có được sử dụng để đặt trong âm đạo hay không thì các bạn lên hỏi sở Y tế vì họ là đơn vị cấp giấy công bố... Tôi nghĩ báo chí nên hướng vào vụ việc hơn là đi sâu vào sản phẩm.”

vi sao su kien ra mat thuong hieu cua hotmom hang tui bi kiem tra dot xuat
Phần giới thiệu về sản phẩm Mộc Linh bất ngờ không còn tồn tại trên web

Ngay sau cuộc nói chuyện, phóng viên khi truy cập lại vào đường link https://samnatural.vn/ngam-xong-phu-khoa-moc-linh/ thì bài viết về viên kén đặt phụ khoa Mộc Linh đã không còn tồn tại.

Cũng tại buổi họp sơ kết 6 tháng đầu năm ông Trần Hữu Linh trả lời với báo chí về quy trình kiểm tra của Quản lý thị trường ngày 28/7 là theo quy định của Chính phủ và chỉ cần có dấu hiệu là được kiểm tra, không nhất thiết phát hiện đối tượng bị kiểm tra sai hay đúng.

"Sau khi kiểm tra, xác minh thông tin, có vi phạm hay không vi phạm mới kết luận" - ông Linh khẳng định

Đồng thời ông Linh cũng cho biết sẽ yêu cầu Cục Quản lý thị trường Hà Nội báo cáo cụ thể việc này sau họp báo.

Để thông tin đa chiều phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô trao đổi nhanh qua điện thoại với ông Hoàng Đại Nghĩa, đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1. Ông Nghĩa thông tin: “Bên tôi đang trong quá trình điều tra, còn về dấu hiệu thì do chưa có kết luận nên không có gì để nói, chúng tôi làm đúng quy định. Tôi cũng đề nghị phóng viên nếu có trường hợp nào phát hiện dấu hiệu vi phạm thì báo lại để phục vụ tốt cho công tác quản lý thị trường”.

Hiện chưa có kết luận cuối cùng của cuộc kiểm tra, song nhiều ý kiến cho rằng, đây là cuộc kiểm tra chưa từng có tiền lệ của lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội.

Đinh Linh
Xem phiên bản mobile