Vi phạm Luật Giao thông đường bộ, thanh niên quay xe "đánh rơi" bạn gái

Trong đêm đến rạng sáng ngày nghỉ lễ thứ ba của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, các Tổ công tác 141 (Công an thành phố Hà Nội) tiếp tục triển khai phương án cắm chốt công khai kết hợp hoá trang tuần tra trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Tây Hồ. Qua đó, lực lượng 141 kiểm tra, kiểm soát, xử lý các đối tượng điều khiển xe mô tô chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, rú ga gây mất trật tự công cộng... để đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
Thanh niên 17 tuổi viện lý do lần đầu để xin tổ công tác 141 bỏ qua vi phạm Nhiều tổ công tác 141 hóa trang để chống đua xe sau trận đấu Việt Nam - Oman Tổ công tác 141 khống chế 3 thanh niên mang theo kiếm dài đi "lượn phố"

Kết quả, đã bắt giữ 8 xe, 15 đối tượng có hành vi vi phạm nêu trên, bàn giao cho Công an phường sở tại để xác minh, làm rõ.

Trong đó làm rõ 4 trường hợp lạng lách, đánh võng, 1 trường hợp nẹt pô tạo tiếng ồn, 3 trường hợp chở 2 đều không mũ bảo hiểm, không có giấy tờ theo quy định. Cảnh sát Cơ động tuần tra bảo vệ mục tiêu, địa bàn trọng điểm, phát hiện, bàn giao 3 vụ, 5 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự cho đơn vị chức năng xác minh, xử lý.

Thanh niên T có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ, quay xe bỏ chạy, ngay sau đó bị bắt giữ
Thanh niên T có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ, quay xe bỏ chạy, ngay sau đó bị bắt giữ

Ghi nhận của phóng viên tối 1/5, tại chốt 141 nút giao Trần Hưng Đạo - Hàng Bài do Thiếu tá Nguyễn Đăng Tiến làm tổ trưởng, chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng cảnh sát giao thông, hình sự, cơ động đã dừng, kiểm tra nhiều phương tiện khi có dấu hiệu vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Thiếu tá Nguyễn Đăng Tiến cho biết: "Chốt 141 tại ngã tư Trần Hưng Đạo - Hàng Bài triển khai phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông từ 21h - 1h hôm sau. Trong hai ngày nghỉ chính của kỳ nghỉ lễ, lượng phương tiện rất đông, nên tổ kết hợp giữa hoá trang, tuần tra khu vực được giao, sử dụng các thiết bị ghi hình hỗ trợ với cắm chốt, phối hợp Công an phường Hàng Bài để ngăn chặn trường hợp có biểu hiện phạm tội. Chúng tôi tập trung vào vi phạm của các thanh niên đi xe không gắn biển, che biển, chạy tốc độ cao…

Trong quá trình xử lý cũng đã phát hiện một số trường hợp sử dụng xe không có nguồn gốc, không có đăng ký xe, tàng trữ chất cấm… Đáng chú ý, nhiều đối tượng thanh niên khi nhìn thấy lực lượng chức năng đã vội vã quay đầu bỏ chạy, gây nguy hiểm cho người và phương tiện khác lưu thông trên đường. Những đối tượng này khi bắt giữ, chúng tôi đều xử lý nghiêm để tạo tính răn đe".

Anh T cho biết, do mất giấy tờ nên khi nhìn thấy lực lượng 141 đã hoảng sợ, bỏ chạy
Anh T cho biết, do mất giấy tờ nên khi nhìn thấy lực lượng 141 đã hoảng sợ, bỏ chạy

Cụ thể, trường hợp của anh T (sinh năm 1991 ở Nghệ An), khi đến gần ngã tư Trần Hưng Đạo - Hàng Bài, thấy bóng dáng lực lượng 141, anh T đã vội vã quay đầu xe định bỏ chạy, “đánh rơi” cả bạn gái ngồi sau xe. Tuy nhiên, ngay sau đó, lực lượng chức năng đã bắt giữ anh T để làm rõ hành vi vi phạm. Anh T cho biết: “Vì không mang theo giấy tờ xe, không đội mũ bảo hiểm nên khi thấy lực lượng 141 hoảng quá đã bỏ chạy.

Tôi không biết tại sao lúc đó tôi lại liều thế! Sau đó tôi cũng nhận thức những câu nói của tôi với lực lượng đang làm nhiệm vụ là không đúng, nên đã xin lỗi và sẽ rút kinh nghiệm không bao giờ tái phạm!”.

Thực tế, lực lượng chức năng Công an TP Hà Nội nói chung, các Tổ công tác 141 nói riêng đồng loạt triển khai phương án đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông để người dân yên tâm vui chơi, tận hưởng kỳ nghỉ lễ dài ngày 30/4 - 1/5 năm nay.

Hoa Thành
Xem phiên bản mobile