Vì dịch Covid-19, Việt Nam không phải thi đấu các trận tại vòng loại World Cup 2022

Do lo ngại dịch Covid-19, FIFA và AFC (Liên đoàn Bóng đá châu Á) đã chính thức hoãn các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á thi đấu trong tháng 3 và tháng 6/2020.
Người Hà Nội sẵn sàng chống dịch Hải Dương cách ly thêm 5 trường hợp mới nghi nhiễm SARS-CoV-2 Hai người Hải Dương đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 đều âm tính với virus

Cụ thể, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn đồng thời là Trưởng ban Thi đấu của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cho biết: "Sau cuộc họp với Ủy ban điều hành của AFC tại Thụy Sĩ, FIFA đã quyết định hoãn các trận đấu trong tháng 3 và 6 ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên, thời gian thi đấu trở lại cụ thể như thế nào thì vẫn còn phải chờ. FIFA và AFC sẽ bàn bạc cụ thể về các trận đấu bị đổi lịch và sẽ báo sau cho các liên đoàn bóng đá quốc gia".

vi dich covid 19 viet nam khong phai thi dau cac tran tai vong loai world cup 2022

Điều này đồng nghĩa với việc đội tuyển Việt Nam sẽ không thi đấu trận gặp Malaysia ở bảng G vòng loại World Cup 2022 vào ngày 31/3 tới tại Kuala Lumpur, với Indonesia vào ngày 4/6 trên sân Mỹ Đình (Hà Nội) và với chủ nhà UAE vào ngày 9/6.

Đội tuyển quốc gia không tập trung, V-League sẽ vẫn thi đấu bình thường. Tuy nhiên, các vòng đấu tới sẽ thi đấu không có khán giả và chờ tình hình dịch Covid-19 để có quyết định tiếp theo.

Hoàng Duy (t/h)
Xem phiên bản mobile