"Vé đi tuổi thơ" từ kênh TikTok "Hồi ức 1997"

Bằng cách quay dựng lại những hình ảnh quen thuộc, giản dị trong đời sống thường ngày của những năm 90 thế kỷ XX, cô gái trẻ Nguyễn Thị Nhung (28 tuổi, Bắc Giang) đã đưa khán giả trở về tuổi thơ qua những kỷ niệm đáng nhớ.
Phim truyền hình chính luận "Đấu trí" lên sóng VTV1 từ ngày 18/7 Chương trình truyền hình cuộc thi mang đậm dấu ấn “bản sắc Việt” chính thức lên sóng Chuyện nhầm lẫn hy hữu giữa 2 gia đình liệt sỹ lên sóng VTV Đặc biệt

Xã hội ngày càng hiện đại, văn minh, cuộc sống của con người lại càng thêm bận rộn khiến họ muốn tìm về những thứ yên bình, mộc mạc. Chính vì muốn mang lại cảm giác bình yên, thư giãn đến với khán giả sau những giờ làm việc căng thẳng, Nguyễn Thị Nhung đã lên ý tưởng, sáng tạo ra kênh TikTok “Hồi ức 1997” và nhận được nhiều sự quan tâm từ người xem.

TikToker Nguyễn Thị Nhung – chủ kênh “Hồi ức 1997”
TikToker Nguyễn Thị Nhung, chủ kênh “Hồi ức 1997”

“Mình đến với TikTok không phải ngẫu nhiên, điều mình muốn là làm điều gì đó để đem lại giá trị cho cộng đồng nên mình chọn chủ đề ít người theo là tuổi thơ. Đôi khi mọi người mải chạy theo cơm áo gạo tiền, bị cuốn theo nhịp sống vội vã của xã hội thì mình muốn đem một chút gì đó bình yên tới mọi người vào cuối ngày để mọi người được thư giãn, hòa mình vào với những kỷ niệm”, Nhung chia sẻ.

Được biết, những clip được đăng tải trên kênh “Hồi ức 1997” là do chính hai vợ chồng Nhung tự tay lên ý tưởng quay dựng tại quê hương Bắc Giang. Sau khi quay xong, cả hai sẽ cùng nhau thống nhất lại nội dung và chỉnh sửa hình ảnh, âm thanh sao cho tốt nhất.

Hình ảnh mộc mạc, bình dị của làng quê Việt Nam một thời được Nhung tái hiện lại
Hình ảnh mộc mạc, bình dị của làng quê Việt Nam một thời được Nhung tái hiện lại

Nhung cho biết: “Để lên ý tưởng và hoàn thiện 1 clip thì mình phải lên kế hoạch trước vài ngày, thường thì mình sẽ mất từ 1 - 2 ngày mới quay xong. Công đoạn chỉnh sửa, hoàn thiện video mình làm vào buổi tối. Thật may là mình có chồng hỗ trợ, những lúc bí ý tưởng thì anh chính là nơi mình tìm đến để mong được trợ giúp.”

Khi xem những clip mà Nhung đăng tải, nhiều khán giả không khỏi ấn tượng với “bộ sưu tập những đồ vật cổ” như: kiềng, nồi đất, nồi gang, bếp củi, âu sứ… cùng những hình ảnh quen thuộc khác như đống rơm, dép tổ ong, chơi chuyền… Rất nhiều những hình ảnh xưa cũ được tái hiện lại trong mỗi clip khiến nhiều người xúc động, nhớ quê hương.

Những ụ rơm khô hay giếng nước, sân đình từ lâu đã trở thành một phần của làng quê Việt
Những ụ rơm khô hay giếng nước, sân đình từ lâu đã trở thành một phần của làng quê Việt

Nói về những khó khăn khi sáng tạo nội dung và quay dựng clip, TikToker cho biết bản thân mình không nghĩ đến khó khăn mà chỉ nghĩ đến sự yêu thương, ủng hộ nhiệt tình của mọi người qua từng sản phẩm. Mặc dù đam mê chính của Nhung là lĩnh vực thời trang nhưng mỗi thước phim mà chị sáng tạo đều được nhận xét là chuyên nghiệp và truyền tải được nhiều nội dung ý nghĩa.

“Nói về ý nghĩa của kênh thì cũng không có gì quá đặc biệt, mình chỉ muốn phục dựng lại hình ảnh về những năm cuối của thế kỷ XX, là tuổi thơ của các bạn 9x để cho thế hệ trước và sau có những cảm nhận gần nhất và chân thực nhất về thời điểm mà nền kinh tế - xã hội Việt Nam có nhiều biến chuyển rõ rệt, cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng vui vẻ và bình dị lắm”, Nhung bày tỏ.

Gia đình luôn là động lực để thắp sáng ý tưởng cho kênh TikTok mỗi ngày
Gia đình luôn là động lực để thắp sáng ý tưởng cho kênh TikTok mỗi ngày

Cô gái trẻ cảm thấy thật may mắn khi đã nhận được sự chú ý, quan tâm ngay từ những clip đầu tiên. “Đến clip thứ 5 là mình đã nhận được sự ủng hộ của mọi người rồi, đọc bình luận mình vui lắm, không thể diễn tả hết cảm xúc vui mừng lúc đó được”, Nhung nhớ lại.

Đối với cô gái người Bắc Giang, bên cạnh công việc kinh doanh thời trang thì việc sáng tạo, phát triển nội dung cho kênh “Hồi ức 1997” cũng không kém phần quan trọng. Đó là công sức lao động, là “đứa con tinh thần” mà Nhung gửi gắm tình thương cũng như lòng yêu quê hương, đất nước, trân trọng những nét văn hóa truyền thống của dân tộc.

Trò chơi ô ăn quan – một phần kỉ niệm khó quên của thế hệ 9x
Trò chơi ô ăn quan - một phần kỷ niệm khó quên của thế hệ 9X

Nói về những định hướng trong tương lai, cô gái 9X cho biết mình đã có những dự tính riêng và rõ ràng để phát triển kênh lớn mạnh hơn nữa. Dù bận rộn chăm sóc gia đình, quán xuyến việc kinh doanh nhưng Nhung vẫn luôn có nguồn động lực to lớn để sáng tạo ra những clip mới, đó là sự ủng hộ, yêu thương của mọi người.

“Qua những clip, mình chỉ muốn nói rằng trong khi xã hội ngày càng hiện đại và văn minh thì chúng ta đừng quên rằng chúng ta đã có một tuổi thơ đẹp, bình yên và dịu dàng đến thế. Mình tin rằng những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc sẽ còn được khai thác nhiều hơn để lưu mãi với thời gian”, chủ kênh “Hồi ức 1997” nhắn nhủ.

Phim truyền hình chính luận "Đấu trí" lên sóng VTV1 từ ngày 18/7 Phim truyền hình chính luận "Đấu trí" lên sóng VTV1 từ ngày 18/7
Chương trình truyền hình cuộc thi mang đậm dấu ấn “bản sắc Việt” chính thức lên sóng Chương trình truyền hình cuộc thi mang đậm dấu ấn “bản sắc Việt” chính thức lên sóng
Chuyện nhầm lẫn hy hữu giữa 2 gia đình liệt sỹ lên sóng VTV Đặc biệt Chuyện nhầm lẫn hy hữu giữa 2 gia đình liệt sỹ lên sóng VTV Đặc biệt
Ngọc Bích
Xem phiên bản mobile