VĐV Việt Nam phải cấp cứu sau tấm HCĐ điền kinh

Thi đấu dưới điều kiện vô cùng khắc nghiệt, VĐV Phạm Thị Hồng Lệ đã phải cấp cứu vì bị kiệt sức và trải qua tình trạng tê liệt cơ thể sau khi hoàn tất nội dung marathon nữ cự ly 42,195km.
Cập nhật SEA Games 30 (6/12): Lý Hoàng Nam mang HCV về cho đoàn thể thao Việt Nam Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30 ngày 5/12: Việt Nam duy trì vị trí thứ 2, Singapore tăng tốc

Sáng nay (6/12), đoàn thể thao Việt Nam có duy nhất VĐV Phạm Thị Hồng Lệ tham dự môn điền kinh ở nội dung nữ có chiều dài 42,195km.

Thời tiết khắc nghiệt, cùng với việc nước chủ nhà chỉ thông báo lộ trình đường chạy vào chiều qua, thay vì công bố trước nhiều ngày như luật quy định, đã khiến các VĐV gặp rất nhiều khó khăn. Bằng nỗ lực và nghị lực phi thường, Hồng Lệ đã cán đích ở vị trí thứ 3 với thành tích 3 giờ 02 phút 52, giành HCĐ.

vdv viet nam phai cap cuu sau tam hcd dien kinh

Sau khi cán đích, Hồng Lệ gục xuống trên sân và phải nhờ đến sự trợ giúp của ban huấn luyện để về phòng. VĐV quê Bình Định phải thở bằng oxy, thậm chí không tự mặc quần dài khi chuẩn bị bước lên bục nhận huy chương.VĐV người Indonesia, Naibaho Elvina đang dẫn đầu đoàn bất ngờ mất tích trên đường chạy, tạo điều kiện cho hai VĐV chủ nhà giành HCV và HCB.

vdv viet nam phai cap cuu sau tam hcd dien kinh

Phát biểu sau tấm HCĐ quý như vàng, Hồng Lệ cho hay: "Tôi chưa bao giờ trải qua tình trạng như hôm nay. Cung đường chạy quá dốc và thời tiết khắc nghiệt khiến thành tích của tôi không được như ý muốn. Nếu được trải nghiệm đường chạy và thời tiết sớm hơn, thành tích có lẽ đã được cải thiện. Tuy vậy, tôi tự hào vì những gì đã thể hiện."

vdv viet nam phai cap cuu sau tam hcd dien kinh
Hoàng Duy (t/h)
Xem phiên bản mobile