VCK U23 châu Á: Chưa nuốt trôi thất bại, Thái Lan khiếu nại lên AFC

U23 Thái Lan đã bị loại khỏi vòng chung kết U23 châu Á 2020 sau khi để thua U23 Saudi Arabia 0 - 1 ở vòng tứ kết. Điều đáng nói, bàn duy nhất trong trận đấu được ghi trên chấm 11m từ một tình huống gây tranh cãi.
U23 Thái Lan bị loại tức tưởi vì VAR, “vỡ mộng” giành vé Olympic HLV U23 Jordan tỏ vẻ hài lòng về tỷ số hòa trước U23 UAE Kết quả bóng đá hôm nay: U23 Hàn Quốc ghi tên vào tứ kết U23 châu Á

Vào phút 77 của cuộc đối đầu giữa U23 Thái Lan và U23 Saudi Arabia, cầu thủ Sorawit của Thái Lan đã có pha kéo áo Al-Hamdan của U23 Saudi Arabia. ở khu vực ngoài vòng cấm địa. Ngay sau đó, chính hậu vệ này tiếp tục có pha truy cản trong vòng cấm địa đối với tiền đạo Al-Hamdan.

Ban đầu, trọng tài chính Ahmed Al-Kaf đã định cho Saudi Arabia đá phạt trực tiếp nhưng lại thay đổi, chuyển thành quả penalty sau khi tham khảo tổ trọng tài VAR.

Quyết định này đã giúp U23 Saudi Arabia có được bàn thằng duy nhất của trận đấu. Al-Hamdan chính là người thực hiện thành công để mang về chiến thắng 1-0 cho U23 Ả Rập Saudi.

vck u23 chau a chua nuot troi that bai thai lan khieu nai len afc

Trọng tài chính Ahmed Al-Kaf đã phải hứng chịu làn sóng giận dữ của người hâm mộ bóng đá Thái Lan.

Bởi vậy báo chí và người hâm mộ Thái Lan không ngần ngại bày tỏ quan điểm khá quyết liệt về quyết định này.

Ngày 19/11, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã gửi khiếu nại lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) về pha bóng này cũng như cả trận đấu. FAT yêu cầu những giải thích rõ ràng từ phía AFC. Đơn khiếu nại đặt ra 3 vấn đề sau:

1. Một số quyết định của các trọng tài trong nhiều tình huống thiếu khách quan. Đặc biệt là việc rút thẻ vàng cho các cầu thủ U23 Thái Lan, nhưng nhẹ tay với các tình huống tương tự của cầu thủ U23 Saudi Arabia.

2. Tại sao lại sắp xếp cho tổ trọng tài bắt chính làm nhiệm vụ ở trận đấu của đội bóng đến từ cùng khu vực (trọng tài chính Ahmed Al-Kaf là người Oman, quốc gia Tây Á láng giềng của Saudi Arabia)?

3. Căn cứ vào đâu mà tổ trọng tài VAR lại tư vấn cho trọng tài chính thổi phạt penalty Thái Lan thay vì một quả phạt trực tiếp. Sự phối hợp giữa trọng tài chính và trọng tài VAR đã chính xác?

Cuối thông báo của mình, FAT gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ đã theo dõi, cổ vũ cho U23 Thái Lan giúp các cầu thủ thi đấu tốt để lần đầu tiên lọt vào tứ kết.

Ngoài ra, FAT cũng gửi lời cảm ơn tới ban huấn luyện, các cầu thủ và nhân viên đã làm việc cật lực trong chiến dịch vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Thanh Thắng (t/h)
Xem phiên bản mobile