Giá vàng hôm nay 21/8: 

Vàng trở lại mốc 1.500 USD, triển vọng dài hạn là "tăng và tăng"

Sau giao dịch giảm mạnh, vàng đã phục hồi khi giữ mốc quan trọng 1.500 USD/oz. Sức cầu bắt đáy tăng nhanh với kỳ vọng triển vọng dài hạn của mặt hàng kim loại quý vẫn rất sáng sủa.
Hơn 70% cử tri Mỹ lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế vào năm 2020 Giá vàng hôm nay (20/8): Vàng thụt lùi từ đỉnh, có khả năng ngã đáy? Giá vàng hôm nay (19/8): Vàng phập phồng lên xuống, liệu có tăng thêm? Giá vàng hôm nay (16/8): Vàng neo đỉnh, USD leo cao

Trên sàn Kitco sáng 21/8 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao dịch ở mức 1.505,8 - 1.506,8 USD/oz. Giá vàng tương lai giao tháng 12 cũng ở mức 1.516,4 USD/oz.

vang tro lai moc 1500 usd trien vong dai han la tang va tang
Vàng lấp lánh sáng trong nỗi lo suy thoái bao trùm thị trường. Ảnh minh họa

Trong tuần này, có 2 sự kiện chính được các nhà đầu tư mong chờ. Đó là việc vào thứ Tư, Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách ngày 30-31/7. Bài phát biểu của Powell vào thứ Sáu cũng sẽ là một điểm nhấn.

Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nhiều khả năng sẽ giảm thêm lãi suất ngay trong tháng 9 này, mức giảm có thể là 25 hoặc 50 điểm phần trăm thấp hơn mong muốn 100 điểm của ông Trump; Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ nới lỏng chính sách...

Các nền kinh tế lớn nhất như Mỹ, Trung Quốc, Đức... đều đang nghiên cứu các biện pháp kích thích kinh tế, ngăn chặn sự suy giảm tăng trưởng.

Trong khi đó, thương chiến Mỹ - Trung, yếu tố hỗ trợ tích cực nhất cho vàng, mới tạm lắng dịu và chắc chắn sẽ không sớm được giải quyết.

Nhà đầu tư kỳ cựu Mark Mobius đã chứng thực việc mua vàng, nói rằng tích lũy vàng thỏi sẽ gặt hái được quả ngọt trong thời gian dài khi các ngân hàng trung ương hàng đầu nới lỏng chính sách tiền tệ và sự gia tăng của tiền điện tử chỉ nhằm củng cố nhu cầu đối với tài sản cứng thực sự.

"Triển vọng dài hạn của vàng là tăng, tăng và tăng. Và lý do tại sao tôi nói như vậy là bởi nguồn cung tiền đang tăng, tăng và tăng. Thẳng thắn mà nói, Tôi nghĩ bạn phải mua ở mọi cấp độ", ông nói với kênh truyền hình Bloomberg TV .

Trước đó, Mobius dự đoán chính xác vào đầu tháng 7 rằng giá sẽ lên tới 1.500 USD/oz.

Theo Bloomberg, các nhà phân tích của Goldman Sachs và Citigroup dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng khoảng 6% lên 1.600 USD/ounce trong vòng 6 tháng tới. Các nhà đầu tư đang ồ ạt đổ tiền vào kênh đầu tư “an toàn” này.

Một dự báo dài hạn hơn là giá vàng thế giới chạm mức 2.000 USD/ounce trong vòng 18 tháng tới.

Trong nước, giá vàng Doji giao dịch ở mức 41,400 - 42,000 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC giao dịch ở mức 41,450 - 41,750 triệu đồng/lượng.

Huyền My
Xem phiên bản mobile