Vác kiếm dài 1m "đi dạo", 2 đối tượng bị CSGT khống chế

Chứng kiến 2 nam thanh niên đi xe máy có thái độ ngổ ngáo, tay xách một thanh kiếm dài 1m, nhiều người dân hoảng sợ né tránh. Tổ tuần tra của Đội CSGT số 8 (Phòng CSGT, CATP Hà Nội) đang trên đường di chuyển đã lập tức chặn giữ, khống chế các đối tượng.
Di lý đối tượng dùng dao khống chế cướp tài sản về Đà Nẵng

Chiều 6/9/2019, tổ công tác của Đội CSGT số 8 (Phòng CSGT, CATP Hà Nội) do Đại úy Nguyễn Đức Sơn làm tổ trưởng thực hiện tuần tra, kiểm soát trên địa bàn huyện Thường Tín.

Đến 15h30, khi tới km 195+450, tổ công tác phát hiện hai nam thanh niên đèo nhau trên 1 xe máy, không đội mũ bảo hiểm. Đặc biệt, đối tượng xăm trổ ngồi sau cầm theo một thanh kiếm dài khoảng 1m, dáng vẻ "ngổ ngáo" khiến những người dân xung quanh hoảng sợ, né tránh.

vac kiem dai 1m di dao 2 doi tuong bi csgt khong che
Hai đối tượng vác kiếm "đi dạo" đã bị tổ CSGT khống chế

Nhận thấy dấu hiệu vi phạm pháp luật, Đại úy Nguyễn Đức Sơn chỉ đạo tổ công tác triển khai đội hình chặn giữ. Ngay sau khi khóa được đầu - đuôi chiếc xe nghi vấn, các cán bộ CSGT đã lao tới khống chế, tước thanh kiếm trên tay đối tượng.

Tiến hành kiểm tra tại chỗ, nam thanh niên điều khiển xe không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe. Bên cạnh đó, CSGT không xác định được số khung của chiếc xe máy mà 2 đối tượng điều khiển.

Nam thanh niên cầm kiếm ngồi sau khai rằng đang trên đường mang thanh kiếm đi sửa chuôi, vì cầm không chắc tay. Thanh kiếm này dài khoảng 1m, rất sắc, có tính sát thương cao.

Danh tính của người cầm lái được xác định là Thái D (SN 2000), người cầm kiếm là Đoàn A (SN 2003). Cả hai người đều trú tại huyện Thường Tín.

Sau khi đấu tranh, làm rõ, tổ công tác CSGT đã bàn giao người vi phạm và tang vật về Công an xã Quất Động (huyện Thường Tín) để xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem phiên bản mobile