Ứng dụng Myaladdinz lừa đảo người tiêu dùng như thế nào?

Ứng dụng Myaladdinz được quảng cáo có thể hỗ trợ người dùng thanh toán hóa đơn tiền điện, tiền nước, trả góp ngân hàng, mua nhà, mua xe… và có thể hoàn tiền đến 80% giá trị hóa đơn. Hiện tại nhiều người đầu tư nhưng không rút được tiền ra nên đã tố cáo đến cơ quan chức năng.
Cảnh báo các website, ứng dụng hoàn tiền mua sắm kinh doanh đa cấp trái phép Cài Bluezone liệu có bị cách ly oan vì nghi nhiễm Covid-19? Đã có 16,8 triệu lượt cài đặt ứng dụng Bluezone

Để tham gia, người dùng đăng ký tài khoản, điền đầy đủ thông tin cá nhân, đồng thời nạp tiền vào tài khoản với giá trị tối thiểu 100 USD (gần 2,4 triệu đồng).

Số tiền này sẽ được quy đổi thành “gem”, mỗi “gem” tương ứng với 1USD. Người dùng khi thanh toán hóa đơn sẽ được ứng dụng này hoàn trả 80% “gem” khi giao dịch hoàn thành chứ không hoàn lại bằng tiền.

Hoặc người dùng chỉ cần dùng tiền thật mua “gem” sau đó dùng “gem” đổi ra “điểm” để nhận lãi từ 0,1 – 0,2% điểm mỗi ngày. Người tham gia nếu giới thiệu được nhiều người khác cùng sử dụng ứng dụng thì được chiết khấu hoa hồng theo từng cấp tương tự mô hình đa cấp.

Nhóm PV
Xem phiên bản mobile